Bộ trưởng Công an kiến nghị Chính phủ tăng cường quản lý di dân
(Tổ Quốc) -Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho hay, hiện tại ở Tây Nguyên dân số đã tăng lên 5,5 triệu người, trong khi trước đây chỉ có 1,1 triệu dân.
Thứ Năm, ngày 29/12/2016 - 18:19

Nếu trong điều hành kinh tế - xã hội vẫn dựa trên những chỉ số thì sẽ ảnh hưởng đến định hướng phát triển chung và ổn định. Đồng thời gây khó khăn cho việc quản lý bởi nhiều địa bàn dân nhập cư nhiều hơn dân tại chỗ, tạo xung đột xã hội, gây mất ổn định xã hội.

Báo cáo về tình hình công tác năm 2016, Bộ trưởng Bộ Công an cho hay, lực lượng đã triệt phá 1.990 băng, ổ nhóm tội phạm;

Ngành cũng phát hiện, xử lý hơn 16.800 vụ phạm tội về trật tự quản lý kinh tế; 224 vụ vi phạm pháp luật về tham nhũng, trong đó điều tra, xử lý nhiều vụ án kinh tế tham nhũng lớn, tính chất phức tạp…

Trong năm qua, Bộ Công an đã tham mưu cho Chính phủ ban hành nhiều chủ trương giải pháp phù hợp để đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Đồng thời tham gia tích cực đấu tranh chống gian lận thương mại, góp phần làm lành mạnh hoá thị trường, góp phần vào chống thất thu thuế, góp phần nâng cao thu ngân sách nhà nước.

Bộ Công an cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình trọng điểm quốc gia; kịp thời đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hoạt động thông qua kinh tế để chuyển hoá chính trị; nắm tình hình, theo dõi thông tin, hỗ trợ và cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho các doanh nghiệp lựa chọn đối tác (đặc biệt đối tác nước ngoài), ngành hàng để đầu tư có hiệu quả…

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, lần đầu tiên Bộ Công an đề xuất Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về an ninh kinh tế để chống chệch hướng những diễn biến trong kinh tế và sẽ triển khai trong thời gian sắp tới./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm