Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư lại “than” họp nhiều quá
(Tổ Quốc) -“Mỗi tuần có tới 40 cuộc họp, ít nhất là 30 cuộc”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng sáng 25/8.

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 - 15:54

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, “Bộ Kế hoạch và Đầu tư là bộ đa ngành, tổng hợp nên cái gì cũng dính, cũng liên quan. Có tuần chúng tôi nhận được 40 cuộc họp, ít là 30. Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khóa trước đã từng nói: Khó nhất là cử thứ trưởng đi họp, vì họp nhiều quá” - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Trích lời Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, báo Pháp luật TP HCM cho hay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng sốt ruột, văn phòng hằng tuần đều rà soát, đôn đốc báo cáo bộ trưởng. Có những đơn vị trong bộ rất tích cực nhưng cũng có những đơn vị làm chưa hết trách nhiệm, làm việc theo kiểu “ôm bóng trong chân”.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư lại “than” họp nhiều quá - ảnh 1Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại cuộc họp sáng 25/8. Ảnh: plo.vn

“Tôi có thói quen đứng lên là không còn gì trên mặt bàn, tôi hứa như vậy. Nếu nhiều việc quá thì mang về nhà, sáng mai trả ngay. Mình làm thêm một chút, cố một chút thì người dân, doanh nghiệp được nhờ” - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Trước đó, phát biểu khai mạc buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay: Thủ tướng yêu cầu lập một tổ công tác để kiểm tra, theo dõi, đôn đốc các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành, địa phương.

Tổ sẽ đôn đốc kiểm tra giúp Thủ tướng, nếu phát hiện vướng mắc thì sẽ tham mưu để Thủ tướng cùng với các bộ đề ra giải pháp tháo gỡ.

Báo này cũng trích dẫn lời Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết có những việc các bộ không thể giải quyết một mình. Khi có xung đột giữa các bộ, Văn phòng Chính phủ sẽ xử lý, nếu không xử lý được sẽ báo cáo Thủ tướng. Mục tiêu tất cả cũng vì công việc chung.

Trong tháng 8 này, tổ công tác sẽ làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính. Kết quả hai cuộc làm việc này sẽ được báo cáo tại cuộc họp Chính phủ vào ngày 30 và 31/8./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm