Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần phát huy sức mạnh của truyền thông đối với công tác xúc tiến quảng bá du lịch
(Tổ Quốc) - Ngày 16/8/2016, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Tổng cục Du lịch về các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo, công chức, viên chức các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 09:15
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần phát huy sức mạnh của truyền thông đối với công tác xúc tiến quảng bá du lịch - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong những tháng qua, ngành Du lịch đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng đầu năm đạt trên 5,5 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2015; khách du lịch nội địa ước đạt 38,2 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 234.978 tỷ đồng, tăng 22,9%. Kết quả này có được nhờ sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với ngành cũng như nỗ lực của toàn ngành trong thời gian qua.

Ngành Du lịch đang tập trung triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch, trong đó chú trọng vào các nhiệm vụ lớn gồm có: hoàn thiện “Đề án Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” để báo cáo Chính phủ trình Bộ Chính trị; hoàn thiện dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét; hoàn tất công tác chuẩn bị cho tổ chức Hội nghị quốc tế về Du lịch và Thể thao tại Đà Nẵng; và tập trung triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra ngày 9/8 vừa qua tại Hội An.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề xuất, trong thời gian tới xin đồng chí Bộ trưởng dành thời gian làm việc với các Bộ ngành liên quan về các vấn đề Du lịch như: Bộ Tài chính về Quỹ hỗ trợ Phát triển du lịch, với Bộ LĐTB&XH về đào tạo nghề du lịch, bộ tiêu chuẩn nghề Quốc gia về Du lịch…

 “Chúng tôi có niềm tin và điểm tựa khi Bộ trưởng trực tiếp phụ trách quản lý về Du lịch” – Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần phát huy sức mạnh của truyền thông đối với công tác xúc tiến quảng bá du lịch - ảnh 2Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo, công chức, viên chức các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những kết quả nổi bật ngành Du lịch đã đạt được trong thời gian vừa qua, sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục Du lịch trong việc xây dựng và hoàn thiện nhiều đề án, nhiệm vụ quan trọng để trình Chính phủ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ trưởng nhấn mạnh, ngành Du lịch đang nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước và xã hội. Trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển du lịch. Đặc biệt, vừa qua, tại Hội An, lần đầu tiên Chính phủ tổ chức một hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch với sự có mặt của Lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương trên toàn quốc, cùng đông đảo các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch.Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương đổi mới tư duy phát triển du lịch, tổ chức thực hiện quyết liệt để sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Bộ trưởng chỉ đạo, trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch quán triệt tốt định hướng đường lối, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ để tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến Đề án phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Luật Du lịch (sửa đổi); công tác tổ chức Hội nghị quốc tế về Du lịch và Thể thao; và xây dựng chương trình hành động triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Du lịch cần phát huy sức mạnh của truyền thông đối với công tác xúc tiến quảng bá du lịch, đặc biệt là nâng cao chất lượng và hiệu quả của Báo Du lịch. “Truyền thông là giải pháp quảng bá xúc tiến du lịch rẻ nhất và đem lại hiệu quả cao nhất” – Bộ trưởng khẳng định.

Đối với những vấn đề còn tồn tại, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lưu ý, Tổng cục Du lịch phải có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ để giải quyết các vấn đề tồn tại về Du lịch cho tốt, đặc biệt là Thanh tra Bộ. Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch cần có sự kết hợp với Văn hóa và Thể thao chặt chẽ hơn, phát huy sức mạnh tổng hợp để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

“Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 không chỉ đem vinh quanh về cho thể thao Việt Nam, mà còn là niềm tự hào của du lịch Việt Nam, góp phần quảng bá điểm đến Việt Nam” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cuối cùng, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Du lịch kiện toàn bộ máy nhân sự, đồng thời giữ vững tinh thần đoàn kết thống nhất, tất cả vì mục tiêu chung là đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

T.Linh

Ảnh: Nam Nguyễn - Clip: Việt Hùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817