Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy mạnh hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 22:23

(Tổ Quốc)- Từ 12-13/6/2016, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã hội đàm với Bộ trưởng Văn hóa Séc Daniel Herman và Bộ trưởng Phát triển vùng Karla Šlechtová của Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy mạnh hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy mạnh hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc - ảnh 2

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Văn hóa Séc, hai bên sẽ phối hợp hoàn tất các thủ tục để tiến tới ký kết Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học, thanh niên và thể thao giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Séc làm cơ sở cho các hoạt động giao lưu, hợp tác trong tương lai.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy mạnh hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc - ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy mạnh hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc - ảnh 4

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Phát triển vùng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận định, việc hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước còn nhiều hạn chế, chưa xứng tầm với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài của Việt Nam và Cộng hòa Séc. Hai bên đã nhất trí tăng cường triển khai các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã mời phía Séc tham gia các hoạt động du lịch quốc tế thường niên do Việt Nam tổ chức và đề xuất hai bên nghiên cứu khả năng ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự và phát biểu tại Lễ bế mạc Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc do Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Thành, Praha.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy mạnh hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc - ảnh 5

Bộ trưởng đã trao Bằng khen cho những tập thể và cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho các hoạt động của Năm Văn hóa. Đề án Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc được khởi động tháng 5 năm 2016 nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Được biết, trong suốt một năm qua, cộng đồng Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại Cộng hòa Séc đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao đa dạng và ý nghĩa như liên hoan hát Quan họ, hát Xoan, thi đấu võ thuật vovinam, đêm nhạc Hát về Biển Đông…/.

Hải Vân

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm