Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Huế
(Tổ Quốc) - Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28/02 - 05/3/2017, vào chiều nay (03/3), chuyến bay của hãng hàng không Nhật Bản 20-1102 đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Phú Bài, chính thức đưa Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến thăm Huế từ ngày 03/3 đến ngày 05/3/2017.
Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 - 20:31

Đón Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko tại cầu thang máy bay có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và phu nhân Bộ trưởng, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda và Phu nhân Đại sứ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao và Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao.

Mặc dù tuổi cao và trải qua hơn 01 giờ bay nhưng từ trong máy bay bước ra, Nhà vua và Hoàng hậu đã tươi cười và đón nhận những bông hoa tươi thắm do các cháu thiếu nhi tặng tại chân cầu thang máy bay. Sau nghi lễ giới thiệu các vị lãnh đạo Bộ, ngành và tỉnh Thừa Thiên Huế với nhà Vua, đoàn xe của Nhà vua và Hoàng hậu bắt đầu di chuyển về thành phố Huế. Từ sân bay Phú Bài về thành phố Huế , đoàn xe của Nhà vua và Hoàng hậu đã nhận được sự đón chào nồng nhiệt của người dân Thừa Thiên Huế.

Đặc biệt, từ trường THPT Hai Bà Trưng đến khách sạn La Residence nơi nghỉ của Nhà Vua và Hoàng hậu gần 400 em học sinh của trường THPT Hai Bà Trưng, Quốc Học Huế và sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Huế rất hào hứng đứng hai bên đường chào đón Nhà Vua và Hoàng hậu; dọc trục đường Lê Lợi và tại khu vực tiền sảnh Khách sạn La Residence rực rỡ sắc cờ Việt - Nhật.

Tại tiền sảnh khách sạn La Residence, Nhà vua và Hoàng hậu rất thân thiện, vui vẻ, cười vẫy tay chào mọi người và đón nhận những bó hoa tươi thắm của các đồng chí  lãnh đạo tỉnh trao tặng.

Lễ đón Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko diễn ra trọng thị và nồng ấm, thể hiện mối bang giao truyền thống Việt - Nhật và thân thiện, mến khách của người dân Cố đô Huế.

Theo chương trình, vào sáng ngày mai 04/3, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ thăm Đại Nội - Huế, nghe Nhã nhạc cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường và thăm Nhà lưu niệm Phan Bội Châu, tại phường Trường An thành phố Huế.

Một số hình ảnh đầu tiên Nhà vua và Hoàng hậu tại Huế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Huế - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Huế - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Huế - ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Huế - ảnh 4
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đón Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Huế - ảnh 5

(Theo Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817