Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt cán bộ, công chức đầu Xuân
(Tổ Quốc) - Trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau dịp nghỉ Tết cổ truyền Đinh Dậu, sáng nay (2/2), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc Tết toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và triển khai công việc năm 2017 cho các đơn vị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (BVHTTDL). Cùng dự có các Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Vương Duy Biên.
Thế Công - / Thứ Năm, ngày 02/02/2017 - 11:23

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng toàn thể các CBCCVC của Bộ VHTTDL đã đón một dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vui vẻ, an toàn và hạnh phúc. Nhân buổi gặp mặt đầu Xuân, Bộ trưởng vui mừng thông báo, những thành quả mà ngành VHTTDL, đặc biệt là ngành Du lịch đạt được năm vừa qua đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến trong bài phát biểu chúc Tết Đinh Dậu 2017.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt cán bộ, công chức đầu Xuân - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các CBCCVC trong buổi sáng làm việc đầu tiên của năm Đinh Dậu

 

Trong tháng 1/2017, ngành Du lịch của Việt Nam đã đón hơn 1 triệu lượt khách Quốc tế, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016, đây là những tín hiệu vui, tạo động lực để toàn ngành VHTTDL phấn đấu đấu hơn nữa nhằm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong năm nay.

Trong năm 2017 ngành VHTTDL còn rất nhiều việc phải hoàn thành, vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị toàn thể CBCCVC cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên đà đã tạo được thời gian qua. Mục tiêu đặt ra của riêng ngành Du lịch là phải tiếp tục bám sát chủ trương của Nghị quyết 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế nhọn, cố gắng đến hết năm 2017 đón khoảng 11 – 12 triệu lượt khách/năm, tăng khoảng 1 – 2 triệu lượt khách/năm so với 2016.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt cán bộ, công chức đầu Xuân - ảnh 2Trong không khí vui vẻ, Bộ trưởng cũng đề nghị các CBCCVC ngành VHTTDL cần nghiêm túc triển khai công việc ngay từ ngày đầu năm 2017.

 

Bộ trưởng cũng đề ra mục tiêu cho ngành TDTT trong năm 2017 phải nỗ lực đạt thành tích cao nhất ở kỳ Seagames 29 diễn ra tại Malaysia. Đối với các ngành thuộc Bộ VHTTDL, Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần lên kế hoạch thực hiện một cách khoa học, hiệu quả các lĩnh vực đơn vị mình phụ trách ngay từ đầu năm. Trước mắt, tập trung chỉ đạo, kiểm tra và bám sát để công tác tổ chức lễ hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt cán bộ, công chức đầu Xuân - ảnh 3Thứ trưởng Vương Duy Biên lì xì cho cán bộ của ngành.

 

Đối với một số ngành như Thư viện, Di sản phải cố gắng xác định được điểm nhấn để tập trung thực hiện có hiệu quả trong năm tới. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị Văn phòng Bộ cần tập trung cho công tác cải cách hành chính, làm việc một cách khoa học, đúng quy trình và đổi mới để nâng cao chất lượng trên mọi hoạt động. Về công tác tuyển sinh, đào tạo tại một số trường thuộc Bộ VHTTDL, Bộ trưởng mong muốn toàn ngành cần quan tâm, hỗ trợ trong công tác này bởi chất lượng sinh viên liên quan chặt chẽ đến sự phát triển vững chắc của Bộ VHTTDL.

Thế Công

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm