Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận bàn giao công việc
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 14:46
(Tổ Quốc)- Sáng 14/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã nhận bàn giao công việc từ người tiền nhiệm, nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh.

Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến dự Lễ Bàn giao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận bàn giao công việc - ảnh 1
Lễ Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện (ảnh: Ngọc Thành)

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tấn- Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTTDL) đã đọc Quyết định số 731 QĐ-CTN ngày 9/4/2016 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Phạm Quang Hà- Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức trung ương đọc quyết định số 141 QĐNS/TƯ ngày 09/04 của Bộ Chính trị, phân công đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ VHTTDL.

Tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ký bàn giao công việc.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã cảm ơn sự ủng hộ của tập thể Ban cán sự, lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên, người lao động của Bộ VHTTDL, của ngành VHTTLD trong 2 nhiệm kì vừa qua cùng nguyên Bộ trưởng chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu trong lĩnh vực công tác đưa sự nghiệp VHTTDL có được những thành tựu như ngày hôm nay.

Nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã nêu lên những thành tựu quan trọng của ngành thời gian qua trong các lĩnh vực: Công tác xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong các lĩnh vực quan trọng của ngành - Các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong cả nước - Các hoạt động thể dục, thể thao - Hoạt động du lịch - Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở - Hội nhập quốc tế về văn hóa, thể thao và du lịch được đẩy mạnh - Phong trào Thể dục Thể thao quần chúng phát triển rộng rãi. Công tác tuyển chọn và đào tạo các vận động viên năng khiếu, vận động viên trẻ có nhiều đổi mới trong đó các môn thể thao Olympic được chú trọng đầu tư...

Nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho rằng, bên cạnh những thành tựu đạt được chúng ta còn thấy những yếu kém. Trong báo cáo tổng kết của ngành đã nêu rất đầy đủ hạn chế, nguyên nhân và giải pháp và mong rằng các lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ sẽ tiếp tục thúc đẩy thực hiện các giải pháp. (Xin xem toàn văn bài phát biểu của nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận bàn giao công việc - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà lưu niệm cho nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (ảnh Ngọc Thành)

Kết thúc bài phát biểu của mình, nguyên Bộ trưởng bày tỏ: “Trong hai nhiệm kì vừa qua, các hoạt động của ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực, khẳng định được vai trò, vị trí, tính ưu việt của quản lý đa ngành, đặt nền tảng vững chắc cho các hoạt động của ngành trong những năm tới. Trong thời gian tới với số lượng công việc còn nhiều, nhiệm vụ nặng nề của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tôi mong rằng đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tiếp tục giữ vững nề nếp, kỉ cương, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ và có được sự nhất trí cao trong Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo bộ để chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt, toàn diện các hoạt động của Ngành nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong việc thực hiện các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, đề án trên các lĩnh vực hoạt động của Ngành đã được phê duyệt, đưa sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình phát triển mạnh mẽ và đạt các mốc quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa cả nước”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đồng thời đánh giá cao sự lãnh đạo của nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong suốt hai nhiệm kỳ vừa qua, góp phần đưa ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình đạt nhiều thành tích quan trọng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, trong vai trò, vị trí lãnh đạo ngành, Bộ trưởng sẽ cùng với tập thể Ban lãnh đạo Bộ tiếp tục chỉ đạo, hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Hồng Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm