Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng cho đoàn thể thao Việt Nam
(Tổ Quốc) - Ít giờ sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích HCV Olympic, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng cho xạ thủ 42 tuổi này.
Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 - 06:40
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng cho đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại lễ xuất quân đoàn Việt Nam dự Olympic

Toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

Trước hết tôi thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV Bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đạt được.

Đây là lần đầu tiên TTVN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016,.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn TTVN nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và  tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó VĐV Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng.

Trước đó tại phần bắn chung kết 10m súng ngắn hơi nam Olympic Rio diễn ra lúc 2h sáng nay (7-8), VĐV Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần để giành HCV và phá kỷ lục Olympic, qua đó giúp đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên nằm trong tốp 5 trong tổng số 207 đoàn tham dự Thế vận hội Rio (tính tới 5h sáng ngày 7-8).

 Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm