Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên bang Nga
(Tổ Quốc) - Chiều ngày 20/ 10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Vnukov Konstantin Vasilievich tại Hà Nội.

Chiều ngày 20/ 10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Vnukov Konstantin Vasilievich tại Hà Nội.
Chiều ngày 20/ 10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Vnukov Konstantin Vasilievich tại Hà Nội.
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 08:06

Tại buổi tiếp thân tình của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Vnukov đã trình bày một số vấn đề liên quan đến tình hình hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Về lĩnh vực văn hóa, Đại sứ đánh giá cao sự hợp tác nhất quán và sâu rộng trong thời gian qua giữa Bộ Văn hóa Liên bang Nga và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Đại sứ Vnukov cho biết, trong năm 2017,  Liên bang Nga sẽ tổ chức “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” và mong muốn Bộ VHTTDL Việt Nam  sẽ hỗ trợ tích cực cho việc tổ chức tốt chương trình.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên bang Nga - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên bang Nga 

Đại sứ Vnukov cũng chia sẻ mong muốn về sự hợp tác trong lĩnh vực triển lãm bảo tàng giữa hai nước. Theo đó, phía Nga muốn tổ chức triển lãm bảo tàng cung điện Kremlin của Liên Bang Nga tại Việt Nam.

Trong du lịch, ngài Vnukov bày tỏ sự vui mừng khi chỉ trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng du khách Nga đến Việt Nam đã đạt gần 300 nghìn người, và hi vọng con số này sẽ lên đến 400 nghìn người vào cuối năm 2016.

Đại sứ cho rằng, nếu Việt Nam áp dụng các biện pháp đơn giản hóa việc gia hạn thời gian du lịch cho du khách người Nga trong thời gian ở Việt Nam có thể đi sang các nước láng giềng thì lượng du khách Nga đến Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể.

Đại sứ cũng cho hay, lượng du khách Việt Nam đến Nga ngày càng tăng, phía Nga ủng hộ việc đơn giản hóa thủ tục làm visa cho người Việt Nam cũng như một số quốc gia khác khi đến đất nước Liên bang Nga, và ngài Đại sứ cho biết đang soạn dự thảo về vấn đề này để trình Chính phủ Liên bang Nga.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Liên bang Nga - ảnh 2Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Vnukov khẳng định Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nhiều hơn nữa

Ghi nhận những ý kiến của ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh ý tưởng triển lãm điện Kremlin tại Việt Nam và Bộ VHTTDL sẽ hoàn toàn ủng hộ cũng như hỗ trợ địa điểm trưng bày. Bộ trưởng cũng mong muốn phía Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo về văn hóa, nghệ thuật.

Trong lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng đến Bộ trưởng Thể thao Nga, Vitaly Mutko vừa được bổ nhiệm lên chức Phó Thủ tướng Liên Bang Nga và khẳng định, thể thao Việt Nam mong muốn được tiếp tục học hỏi và nhận được sự giúp đỡ của phía Liên bang Nga.

Về du lịch, Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là một trong những lĩnh vực được Đảng và Chính phủ Việt Nam quan tâm hàng đầu hiện nay. Bộ trưởng cho rằng, lượng khách Nga đến du lịch Việt Nam năm sau luôn cao hơn năm trước nhưng tiềm năng vẫn còn rất lớn. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 1/1/2017, Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện cấp visa điện tử và đơn giản hóa các thủ tục hành chính cho du khách khi đến thăm Việt Nam. Bộ trưởng hy vọng phía Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam trong quảng bá để thu hút du khách Nga đến Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn Chính phủ Nga cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cho du khách Việt Nam khi đến nước Nga.

Cuối buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Vnukov khẳng định hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nhiều hơn nữa, góp phần vào mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày một phát triển tốt đẹp và bền vững./.

Tin: Hoàng Nguyên, ảnh: Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm