Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“
(Tổ Quốc) -"Olympic là đấu trường lớn nhất thế giới vì thế để đến được với đấu trường này đã là vinh dự rồi"- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.
Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 - 21:12

"Olympic là đấu trường lớn nhất thế giới vì thế để đến được với đấu trường này đã là vinh dự rồi. Thế nên tâm lý của các cháu nên thoải mái, thắng là vinh dự còn không thắng thì cũng học hỏi được nhiều điều để mai sau dạy lại cho các thế hệ VĐV tiếp theo", Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã nói như vậy trong buổi thăm Làng VĐV vào 10h30, giờ địa phương (22h30 giờ Việt Nam) ngày 6/8.

Tới đại bản doanh của Đoàn TTVN, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ân cần thăm hỏi các VĐV. Bộ trưởng nói: "Thời tiết bên này thì đẹp rồi vậy các cháu ăn uống có hợp khẩu vị không, có gặp khó khăn gì không. Các cháu hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để thi đấu thật tốt nhé". Trước lời động viên ân cần của Bộ trưởng, các HLV, VĐV đều phấn khởi và hứa thi đấu hết mình.

Vốn là người am hiểu thể thao, người đứng đầu ngành VHTTDL cũng từng chịu nhiều chấn thương do tập luyện và thi đấu  nên rất hiểu đặc thù của việc tập luyện thể dục thể thao, nhất là với các môn thể thao đỉnh cao: "Thể thao phải quyết liệt, quyết thắng, phải có tinh thần thi đấu máu lửa và vì thế mới  khó tránh khỏi chấn thương. Thể thao cũng phải mưu trí, thông minh, xử lý tình huống khi nào cương, khi nào nhu, sức không thì không đủ. Vì thế đòi hỏi các cháu phải nỗ lực thật nhiều nhưng cũng phải giữ gìn để tránh các chấn thương đáng tiếc", Bộ trưởng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, thể thao phải là một quá trình, không thể là chuyện ngày một, ngày hai, có khi phải mất tới 6-10 năm mới có kết quả. Vấn đề là làm sao đề điều chỉnh điểm rơi phong độ vào đúng các giải thi đấu để đạt kết quả tốt. Vì thế việc vượt qua các cuộc thi đấu vòng loại, sơ loại để có thể có mặt tại đây chứng tỏ một quá trình rèn luyện rất tốt của các VĐV trước đó. "Đã đạt được mục tiêu đến Olympic rồi. Vậy thì đến đây để làm gì? Đến để thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Thắng là vinh dự, không thắng thì cũng học hỏi được nhiều điều để sau này có trách nhiệm truyền đạt cho thế hệ VĐV tiếp theo.", 

Bộ trưởng cũng căn dặn các VĐV phải hết sức thoải mái về tâm lý, đừng chịu sức ép lớn về thành tích. "Thực ra chúng ta còn một khoảng cách so với các VĐV hàng đầu của thế giới. Thế nên rõ ràng họ phải chịu sức ép lớn hơn các cháu vì buộc phải thắng. Còn các cháu sẽ có tâm lý thoải mái hơn. Vì thế hãy thả lỏng thi đấu hết mình để xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà".

Sau khi rời Làng VĐV, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã tới dự khán môn Bơi, gặp gỡ và ân cần hỏi thăm, động viên thày trò Ánh Viên. Trước khi lên đường trở về nước, Bộ trưởng cũng kịp chia vui với chiến tích tuyệt vời của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, khi Vinh đoạt HCV, phá kỷ lục Olympic. Bộ trưởng đã gửi thư chúc mừng, biểu dương thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đoạt được và mong muốn Đoàn TTVN tiếp tục thành công trong những ngày thi đấu còn lại của Olympic 2016.

Dưới đây là một số hình ảnh Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm Làng VĐV:

Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“ - ảnh 1
Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“ - ảnh 2
Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“ - ảnh 3
Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“ - ảnh 4 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trò chuyện với VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên
Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“ - ảnh 5
Bộ trưởng thăm Làng VĐV Olympic 2016: “Thắng là vinh dự, không thắng cũng học hỏi được nhiều điều“ - ảnh 6 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm với các VĐV Việt Nam tại Olympic Brazil 2016.

Theo báo Văn hóa

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm