Bộ trưởng “tự tay” kiểm tra gạo trước khi trao quà cho bà con vùng lũ
(Tổ Quốc) -Chiều 20/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã tới thăm và trao quà cho bà con vùng lũ xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 06:48

Đây là một trong những xã bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản của huyện Hương Khê sau trận mưa lũ khủng khiếp vừa qua. Theo thống kê, toàn xã có khoảng 400 hộ dân bị ngập sâu trong nước. Hiện người dân đang chịu cảnh thiếu thốn về nước sạch, lương thực, thuốc men…

Bộ trưởng “tự tay” kiểm tra gạo trước khi trao quà cho bà con vùng lũ - ảnh 1Bộ trưởng kiểm tra gạo trước khi trao tới bà con vùng lũ 

Chia sẻ với những tổn thất của người dân miền Trung, Bộ trưởng và đoàn công tác trao tặng 30 tấn gạo, sách giáo khoa (từ lớp 1 đến lớp 9), thuốc y tế, 150 triệu đồng hỗ trợ lũ lụt và 500 triệu đồng dành cho an sinh xã hội.

Tại xã Hà Linh, Bộ trưởng và đoàn công tác đã trao 6 tấn gạo, 25 thùng sách giáo khoa (296 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9), 50 triệu đồng tiền mặt…

Bộ trưởng “tự tay” kiểm tra gạo trước khi trao quà cho bà con vùng lũ - ảnh 2Trong đợt về với miền Trung lần này, Bộ trưởng và đoàn công tác trao tặng 30 tấn gạo, sách giáo khoa (từ lớp 1 đến lớp 9), thuốc y tế...

Tại đây, Bộ trưởng đã tự tay kiểm tra những bao gạo gửi tới bà con. Bộ trưởng cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tới một số gia đình tại xóm 4 (xã Hà Linh) bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Chiều muộn, Bộ trưởng và đoàn công tác đã tới trao quà cho bà con vùng lũ Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Bộ trưởng “tự tay” kiểm tra gạo trước khi trao quà cho bà con vùng lũ - ảnh 3Bộ trưởng đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Trọng Khẩn (xã Hà Linh)

Ngày 21/10, theo lịch trình, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác sẽ tới trao quà tặng tại các xã: Phù Hoá, Lệ Thuỷ  (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, vào chiều 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Bộ và các đơn vị trực thuộc đã ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương cơ bản để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn./.

Hà Giang, Ảnh: Nam Nguyễn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm