Bộ VHTTDL là một trong 7 Bộ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ điện tử
(Tổ Quốc) -Văn phòng Chính phủ mới đây đã có báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử Quý I năm 2017.
Thứ Năm, ngày 20/04/2017 - 15:48

Ngày 15/3, các bộ, ngành, địa phương đã gửi báo cáo đến Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử quý I năm 2017.

Theo đó, có 34/73 các nhiệm vụ cụ thể được giao đã hoàn thành, đạt tỷ lệ trên 46%.

Bộ VHTTDL là một trong 7 Bộ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ điện tử - ảnh 1Hồi tháng 3/2017, theo báo cáo Vietnam ICT Index 2016, Bộ VHTTDL xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công.

Trong đó, 7 cơ quan đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao là: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ VHTTDL, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ NN&PTNT, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với Bộ VHTTDL, báo cáo của Văn phòng Chính phủ đánh giá, đã hoàn thành xây dựng hệ thống và hướng dẫn thực hiện qua mạng điện tử trên toàn quốc đối với việc cấp phép quảng cáo ngoài trời và cấp phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Tiếp đó Bộ cũng đã cấp phép tổ chức thi người đẹp, người mẫu, trình diễn thời trang; thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; cấp phép phổ biến tác phẩm âm nhạc, sân khấu sáng tác trước năm 1975 hoặc tác phẩm do người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác.

Cũng theo Văn phòng Chính phủ, hiện còn 3/23 cơ quan chưa hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được giao là các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Thanh tra Chính phủ và 6 Bộ mới chỉ hoàn thành một nửa số nhiệm vụ được giao.

Văn phòng Chính phủ kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai, hoàn thành các nhiệm vụ có thời hạn cụ thể; khẩn trương hoàn thành việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 theo Danh mục được Thủ tướng ban hành.

Đồng thời, các Bộ TTTT, Bộ GDĐT phối hợp triển khai các giải pháp nâng cao nhóm chỉ số về hạ tầng viễn thông và nguồn nhân lực theo phương pháp đánh giá của Liên hợp quốc, UNDP, ITU, UNESCO để nâng cao thứ hạng chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam trong Bảng xếp hạng của Liên Hợp quốc trong giai đoạn tiếp theo./.

Nhật Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm