Bộ Xây dựng hỗ trợ 2.000 tấn xi măng khắc phục hậu quả lũ lụt
Thứ Ba, ngày 04/08/2015 - 05:54

(Toquoc)- Ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh và trao tặng 2.000 tấn xi măng, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tại buổi làm việc, ông Dũng chỉ đạo các ngành chức năng cần sớm quy hoạch lại các điểm dân cư phục vụ công tác tái định cư cho người dân bị mất nhà ở theo hướng tính toán rà soát và phân bố các điểm an toàn cho dân khi mưa lũ kéo về.

Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ tư vấn để Quảng Ninh làm tốt công tác quy hoạch điểm dân cư an toàn. Đối với những điểm bị thiệt hại nặng Bộ Xây dựng sẽ cử cán bộ có chuyên môn phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ sớm xây dựng các điểm tái định cư phù hợp.

Liên quan tới việc khắc phục sự cố mất nước, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay, ngày 4/8, người dân sẽ được cấp nước sạch trở lại/

Những ngày qua, mỗi ngày đã có vài chục xe téc để cấp nước miễn phí cho các hộ dân vùng ngập lụt thuộc Hạ Long và Cẩm Phả.

Được biết, tới thời điểm này, các cá nhân, tập thể trong cả nước đã đăng ký hỗ trợ nhân dân vùng bị mưa lũ của Quảng Ninh là 55 tỷ, số tiền đã về tài khoản 17 tỷ đồng./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm