Bức xúc bé 3 tuổi bị giáo viên bạo hành khi ăn
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 15:27

(Tổ Quốc)- Hình ảnh giáo viên vừa cho bé trai ăn cháo, vừa véo đùi, tát vào mặt được ghi lại trong một video.

Thông tin trên Báo Dân trí, chủ nhân của video là một phụ huynh có con đang theo học tại cơ sở mầm non tư thục Tuổi Hoa (địa chỉ tại khu đô thị mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Quan sát video cho thấy, đoạn quay từ 1 phút 48 sang phút thứ 3, bé trai ngồi ngoan ngoãn trên ghế để ăn cháo nhưng khi gần hết bát thứ nhất, cháu có vãi ra một ít ở quần. Cô giáo vừa lấy giấy lau quần cho bé, vừa nhanh tay kéo ghế vào góc khuất và tát bôm bốp nhiều lần vào mặt rồi véo tai, véo đùi bé. Trong vòng chưa đầy 2 phút, cô đã “nhồi” cho bé hết veo 2 bát cháo.

Bức xúc bé 3 tuổi bị giáo viên bạo hành khi ăn - ảnh 1
Cô giáo kéo học sinh vào góc khuất tát bôm bốp vào mặt. Ảnh cắt từ video.

Trao đổi với PV, phía gia đình bé trai bị bạo hành trong video cho biết,  bé tên là Đoàn Gia K., sinh ngày 16/9/2013 và đã đi học tại lớp mầm non này chưa đầy 3 tháng, nhưng gần 2 tháng trở lại đây cháu đã có biểu hiện sợ đi lớp, nửa đêm thường giật mình khóc thét và thi thoảng có vết bầm trên người.

Trong khi đó, cô Vân Anh, chủ nhóm lớp mầm non Tuổi hoa, cũng là người bạo hành cháu bé trong đoạn video chỉ thừa nhận hành vi tát học sinh của mình khi PV cho xem lại đoạn video của lớp đã ghi lại.

Cô này cũng cho hay, khi báo Dân trí vào cuộc mới biết là gia đình cháu bé đã thấy hành động của cô qua camera nên cũng đã gọi điện và trực tiếp đến xin lỗi gia đình cháu bé.

Ngụy biện cho hành động của mình, cô nói “cho đến giờ, tôi cũng không hiểu sao lúc đó mình lại nóng nảy thế”.

Những năm gần đây, nhiều vụ bạo hành đối với trẻ em mầm non liên tiếp xảy ra đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, cho thấy những bất cập trong đào tạo ngành sư phạm mẫu giáo và trang bị phẩm chất đạo đức cho giáo viên.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm