Buôn lậu 1,5 kg sừng tê giác giá 2 tỷ qua sân bay Tân Sơn Nhất
(Tổ Quốc) - Chiều 8/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục điều tra chống Buôn lậu (Tổng cục Hải quan) bóc gỡ vụ buôn lậu sừng tê giác từ châu Phi về Việt Nam.
Thứ Hai, ngày 08/05/2017 - 16:49

 Theo thông tin ban đầu, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành lý của một nam hành khách 20 tuổi nhập cảnh từ châu Phi về Việt Nam.

Buôn lậu 1,5 kg sừng tê giác giá 2 tỷ qua sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1Tang vật vụ buôn lậu.

Quá trình kiểm tra, lực lượng hải quan đã phát hiện trong hành lý của hành khách có 3 khúc sừng Tê giác châu Phi có tên Diceros bicornis với tổng trọng lượng 1,5 kg được cất giấu tinh vi trong các hộp đồ chơi trẻ em.

Cơ quan chức năng thông báo rằng 3 khúc sừng tê giác có giá khoảng 2 tỷ đồng. Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã khởi tố vụ án để phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục mở rộng điều tra.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng TP HCM cũng đã bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng Tê giác và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà Voi châu Phi và vảy con Tê tê thông qua đường hàng không.

Mỹ Hòa - Thế Công

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm