Cá nhân cũng được phép mở trạm đăng kiểm
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 - 07:10

(Tổ Quốc)- Đây là một nội dung trong dự thảo nghị định quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Bộ GTVT đang trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới.

Theo quy định mới, diện tích mặt bằng tối thiểu của một trạm đăng kiểm có một dây chuyền kiểm định là 1.250 m2, trạm có 2-3 dây chuyền phải có trên 3.000 m2.. Trong khi quy định hiện hành phải có diện tích tối thiểu là 5.000 m2. Việc giảm diện tích mặt bằng tối thiểu nhằm phù hợp hiện trạng đất đai, nhà xưởng ở các đô thị.

Quy định cũng nêu rõ, trạm đăng kiểm sẽ không được trực tiếp kinh doanh vận tải bằng ô tô,  bảo dưỡng, sửa chữa xe cơ giới. Mỗi ngày, một dây chuyền kiểm định loại 1 chỉ được cấp giấy chứng nhận kiểm định không quá 90 xe; dây chuyền loại 2 cấp không quá 70 xe và một đăng kiểm viên (ĐKV) cấp không quá 25 xe/ngày.

Các tổ chức, cá nhân nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực sẽ được cấp chứng nhận kinh doanh dịch vụ kiểm định xe.

Cũng theo quy định, nếu trạm đăng kiểm sử dụng thiết bị kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định không đúng tiêu chuẩn sẽ bị tước giấy chứng nhận kinh doanh 1-3 tháng.

Ngoài ra, trạm đăng kiểm sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh nếu có từ 5 ĐKV bị tước giấy chứng nhận hoặc từ 3 ĐKV trở lên bị thu hồi giấy chứng nhận trong thời gian 12 tháng./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm