Cả nước có 150 báo điện tử được cấp phép hoạt động
(Tổ Quốc) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đến thời điểm này có 17.297 nhà báo được cấp Thẻ nhà báo.

Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 - 15:00

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính tới tháng 6/2017, cả nước có 982 cơ quan báo, tạp chí được cấp phép hoạt động.

Cả nước có 150 báo điện tử được cấp phép hoạt động - ảnh 1(Ảnh minh hoạ: Internet)


Trong đó, số lượng báo in là 193 (Trung ương: 86, địa phương: 107); 639 tạp chí (Trung ương: 525, địa phương: 114); báo điện tử là 150.

Thống kê cũng cho thấy, đến thời điểm này có 17.297 nhà báo được cấp Thẻ nhà báo.

Thời gian qua, báo chí đã thông tin kịp thời, phản ánh hơi thở đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng đã xảy ra tình trạng báo chí bị thương mại hóa trong việc đăng tải thông tin. Một số báo đã đăng những hình ảnh thiếu văn hóa, thiếu nhân văn và phản giáo dục.

Một số cơ quan báo chí và nhà báo lợi dụng vị trí và công việc để vụ lợi, trục lợi và làm trái pháp luật, trái đạo đức nghề nghiệp....

Để chấn chỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú. Cùng với đó, các Sở Thông tin và Truyền thông xử nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các văn phòng, phóng viên thường trú.

Trong sáu tháng cuối năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chú trọng thanh kiểm tra lĩnh vực báo chí, xuất bản và xử nghiêm các hành vi vi phạm…/.

Hà Giang

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm