Các chuyến bay đến/đi Jakarta của Việt Nam an toàn
Thứ Năm, ngày 14/01/2016 - 23:08

(Toquoc)- Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo tình hình khai thác các chuyến bay đến/đi từ Jakarta, Indonesia sau vụ tấn khủng bố ngày 14/1.

Theo đó, liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Jakarta, Indonesia, Vietnam Airlines thông báo hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Jakarta của hãng không bị ảnh hưởng. Trong ngày 14/11, chuyến bay VN631 khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Jakarta lúc 13:00 (giờ địa phương) và chuyến bay VN630 khởi hành từ Jakarta đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16:50 (giờ địa phương).

Đại diện Vietnam Airlines sẽ thường xuyên cập nhật tình hình tại thị trường.

Các chuyến bay đến/đi Jakarta của Việt Nam an toàn - ảnh 1
Hiện trường vụ tấn công khủng bố (ảnh: CNN)

Liên quan đến vụ việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ngày 14/1 tại thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân và “ tin tưởng mạnh mẽ rằng thủ phạm của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng."

Được biết Đại sứ quán Việt Nam ở Indonessia đã lập đường dây nóng số 0811161025 nhận những thông tin liên quan đến người Việt và hỗ trợ cộng đồng người Việt nếu cần.

Trước đó, vụ tấn công xảy ra trưa 14/1, trong đó 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và một cuộc đọ súng bên ngoài một quán cà phê Starbucks đối diện với trung tâm thương mại này. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, gồm 2 dân thường, trong đó có một công dân người Hà Lan, và 5 đối tượng tấn công, trong đó có 2 phần tử đánh bom liều chết. Ngoài ra có 20 người bị thương.

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn này./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm