Các hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước tại Belarus
(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, chiều và tối ngày 26/6 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều hoạt động sôi nổi.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 27/06/2017 - 17:07

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, chiều và tối ngày 26/6 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều hoạt động sôi nổi như gặp đại diện Hội Hữu nghị Belarus - Việt Nam, các cựu chiến binh Belarus đã từng chiến đấu tại Việt Nam và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus cùng với đại diện cộng đồng, lưu học sinh tại Belarus.

Vào lúc 13h50’ ngày 26/6 (theo giờ địa phương), tức 17h50’ theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Minsk của Belarus, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này theo lời mời của Tổng thống Alexander Lukashenko.

Phó Thủ tướng Belarus Vladimir Semashko, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valentin Rybakov, Đại sứ Belarus tại Việt Nam Vladimir Goshin, cùng nhiều quan chức Chính phủ, Bộ Ngoại giao Belarus đã ra sân bay quốc tế Minsk đón Chủ tịch nước và Phu nhân.

Các hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước tại Belarus - ảnh 1 Phó Thủ tướng Belarus Vladimir Semashko ra tận chân cầu thang máy bay chào đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Nguồn:VOV)

Đại sứ Việt Nam tại Belarus Lê Ánh, các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Belarus cũng nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam.

Ngay trong buổi chiều ngày 26/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp đại diện Hội Hữu nghị Belarus - Việt Nam và các cựu chiến binh Belarus đã từng chiến đấu tại Việt Nam.

Các hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước tại Belarus - ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp đại diện Hội hữu nghị Belarus-Việt Nam và cựu chiến binh Belarus đã từng tham gia kháng chiến tại Việt Nam.(Nguồn:TTXVN)

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cựu chiến binh Belarus trong đội ngũ chuyên gia quân sự Liên Xô đã chiến đấu tại Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, gian khổ, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước được nhiều thế hệ dày công vun đắp, là cơ sở vững chắc để Việt Nam – Belarus phát triển quan hệ hợp tác kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay.

Đánh giá cao đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus và Belarus - Việt Nam vào việc củng cố và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Chủ tịch nước đề nghị: “Tôi mong Hội Hữu nghị Belarus - Việt Nam cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus thông qua các hoạt động giao lưu tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc tăng cường hợp tác toàn diện, đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ trân trọng, gìn giữ và củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc”.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus và đại diện cộng đồng, lưu học sinh tại Belarus.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Belarus, Chủ tịch nước đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng Việt Nam tại Belarus vào việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Biểu dương những nỗ lực tập thể cán bộ Đại sứ quán, Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm vụ ưu tiên của Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus trong thời gian tới là phối hợp thúc đẩy triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu để nâng tầm hợp tác kinh tế-thương mại, làm cơ sở cho những bước phát triển cao hơn của quan hệ song phương.

Các hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước tại Belarus - ảnh 3 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus. (Nguồn: VOV)

Bên cạnh đó, đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng Việt Nam tại Belarus vào việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Belarus, Chủ tịch nước khẳng định, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Belarus, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm