Cầm đồ "tung hoành" trong KTX sinh viên
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 17:18

(Tổ Quốc)- Đó là những điểm “hỗ trợ tài chính sinh viên” trong khu ký túc xá (KTX) Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của báo Tiền phong, đây là những cửa hàng cho thuê xe máy hoặc quán cầm đồ, cho vay nặng lãi 'núp bóng' quán cafe trong KTX Mỹ Đình. Những người có tài sản cầm đồ để quá hạn đóng lãi suất hay khách thuê xe quá giờ thì phải chịu một mức giá cắt cổ.

Cầm đồ

Quán cầm đồ mọc ngay bên trong khu nhà ở sinh viên. Ảnh nguồn: tienphong.vn.

Phóng viên báo này đã thuyết phục một sinh viên cho đi đóng lãi cùng để tìm hiểu thủ đoạn chiếm đoạt tiền của các cửa hàng trá hình này. Đây là một sinh viên do thiếu tiền đã mang bằng tốt nghiệp THPT và chứng minh thư đi cầm cố lấy 5 triệu đồng ở một quán cafe trong khu KTX

Những “con nợ” cầm đồ nếu trả đúng hạn thì lãi suất là 3.000 đồng/1 triệu/ngày, nếu sai hẹn sẽ phải trả 100.000 đồng/ngày, tính từ ngày vay đầu tiên. Có những người vay 5 triệu để quá hạn lâu phải trả tới 50 triệu, trả tiền lãi theo ngày rất nặng và chủ quán không bớt một đồng.

Một bảo vệ ở đây cho biết, các quán cafe này thường cầm cắm nhiều nhất là thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp các loại. Để tránh bị phát hiện, cứ đến cuối tháng họ lại chở những hộp sắt đựng giấy tờ đi nơi khác./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm