Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC
(Tổ Quốc) - Tại địa bàn TP Hà Nội hiện nay, công tác quản lý và sử dụng các chung cư cao tầng, các tòa nhà văn phòng đảm bảo an toàn về PCCC vẫn là một thách thức và gặp rất nhiều khó khăn.
Minh Khánh - / Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 09:17
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 1

Nằm trong số 38 công trình không đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa chữa được Cảnh sát PCCC Hà Nội công bố năm ngoái nhưng đến hiện tại 3 tòa chung cư CT3, CT4A, CT4B thuộc khu đô thị Xa La - Hà Đông vẫn chưa có động thái gì để cải thiện tình trạng trên.

Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 2Hệ thống chữa cháy vách tường chưa đầy đủ, không có tác dụng chữa cháy
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 3Đa số lăng vòi đã bị hen rỉ và có tình trạng xuống cấp.
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 4Các biển hướng dẫn phòng cháy và Tiêu lệnh chữa cháy vô tác dụng vì không còn rõ chữ.
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 5 
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 6Một số bình chữa cháy đã chuyển sang mức cảnh báo màu vàng, không còn an toàn khi sử dụng.
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 7Hệ thống báo cháy không đảm bảo về nguồn điện.
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 8Hệ thống cửa thoát hiểm theo tiêu chuẩn phải luôn đóng để đảm bảo không nhiễm khói khi xảy ra hỏa hoạn cũng đã bị hỏng phần ống thủy lực để giữ cửa .
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 9hoặc chưa hỏng thì cũng bị người dân chèn bởi những vật như thế này.
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 10 
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 11Hệ thống PCCC vách tường bị phương tiện bao vây,
nếu xảy ra sự cố, các lực lượng PCCC sẽ rất khó để tiếp cận nguồn nước.
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 12Mặc dù đã có biển cảnh báo
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 13nhưng tình trạng mở cửa thoát hiểm vẫn diễn ra ở hầu hết các tầng, 
Lý do của người dân là: "để cho mát".
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 14 
Cận cảnh 3 tòa chung cư tại Hà Đông vi phạm PCCC - ảnh 15Hoạt động kiểm tra, bảo trì hệ thống phòng cháy từ tháng 7/2014.
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại