Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã
(Tổ Quốc) - Được biết, đây là dự án đầu tiên di chuyển cây xanh thay vì chặt hạ trong quá trình giải phóng mặt bằng.
Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 - 09:35

Ngày 5/11, hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã (Hà Nội) cơ bản được di chuyển về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên) để tiến hành chăm sóc. Được biết, đây là dự án đầu tiên di chuyển cây xanh thay vì chặt hạ trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Theo ông Trần Nam Mừng - đại diện đơn vị thực hiện việc di dời và “tái sinh” hàng cây xanh trên phố Kim Mã:  tinh thần cao nhất đơn vị này là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. theo đó, tỷ lệ cây xanh được cứu sống sau khi chặt hạ là 60%.

“Những cây xà cừ sau khi về vườn ươm sẽ được chăm sóc chu đáo. Sau đó, số cây này sẽ được mang đi trồng trên các tuyến phố của Thủ đô”, ông Mừng chia sẻ thêm.

Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 1Hàng xà cừ đường Kim Mã bắt đầu được ươm trồng lại tại vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên).
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 2Đây là dự án đầu tiên ươm trồng lại cây xanh thay vì chặt hạ như trước đây.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 3Những cây cổ thụ mới tập kết về đây được bảo quản rất cẩn thận. Phần thân được quấn rơm để tránh cây bị mất nước
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 4Những cây bị cắt tỉa cành đều được phủ một lớp hợp chất để tránh nấm mốc phát triển.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 5Những cây chưa được ươm trồng đều được phủ rơm để giữ độ ẩm.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 6Hầu hết các thân cây đều còn nguyên số thự tự đánh sơn của đơn vị thi công.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 7Sau khi chăm sóc, số cây này sẽ được trồng mới trên các tuyến phố của Thủ đô.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 8Một số cành cây cắt tỉa được ươm mầm mới ở dưới đất.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 9Các cây được bảo quản kỹ lưỡng để nhanh chóng phát triển trở lại.
Cận cảnh vườn ươm “tái sinh” hàng cổ thụ đường Kim Mã - ảnh 10 

Bảo Trung

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm