Cân nhắc bỏ đăng ký luồng tuyến với vận tải hành khách liên tỉnh
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 - 06:26

(Toquoc)- Sáng 20/7, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng yêu cầu các cơ quan chuyên môn nghiên cứu bỏ việc doanh nghiệp phải đăng ký xin phép luồng tuyến với 2 Sở Giao thông vận tải nơi đi/đến.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh cho rằng, muốn được chấp thuận tuyến phải có ý kiến của các địa phương nơi đi và đến, thủ tục thường lâu và phiền hà. Các doanh nghiệp cho rằng, chỉ cần đăng ký một trong hai nơi đi và nơi đến là đủ.

Cân nhắc bỏ đăng ký luồng tuyến với vận tải hành khách liên tỉnh - ảnh 1
Cân nhắc bỏ đăng ký luồng tuyến với vận tải hành khách liên tỉnh

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chất vấn ngay các Sở Giao thông Vận tải địa phương xem việc đó có cần ý kiến xác nhận chấp thuận của hai Sở này không?

Trả lời vấn đề này, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh cho rằng, cần có sự thống nhất giữa các Sở vì đây là đầu mối cuối cùng quản lý các luồng tuyến.

"Trên tuyến sẽ có nhiều đơn vị vận tải tham gia, trong trường hợp nhiều doanh nghiệp đăng ký chạy cùng luồng tuyến thì sẽ phá vỡ quy hoạch. Do đó, các Sở phải can thiệp" - ông Linh cho biết và cho rằng, thủ tục cấp phép hiện nay so với trước đây đã giảm đi rất nhiều.

Không đồng tình với quan điểm này, ông Thăng cho rằng, quy hoạch luồng tuyến thì sẽ nắm bắt được luồng tuyến của phương tiện chạy qua địa bàn. Ông Thăng yêu cầu, các cơ quan liên quan phải nghiên cứu vấn đề này theo hướng bỏ việc doanh nghiệp phải đăng ký xin phép với hai Sở Giao thông Vận tải nơi đi/đến.

Một điều đáng chú ý, tại cuộc họp, ông Thăng cũng cho hay, đối với hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, Bộ đang chỉ đạo khắc phục.

"Phần lớn những chỗ hằn lún chưa thu phí đang trong quá trình hoàn thiện và nơi nào không khắc phục được thì sẽ yêu cầu dừng thu phí, khi nào khắc phục xong mới cho thu phí trở lại" - ông Thăng quả quyết./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm