Cân nhắc tạm dừng kinh doanh karaoke đến cuối năm để rà soát
(Tổ Quốc) -Trong phiên họp tập thể UBND TP tháng 11-2016 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của TP năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 2017 diễn ra chiều 7/11, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nêu vấn đề.
Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 21:21
Cân nhắc tạm dừng kinh doanh karaoke đến cuối năm để rà soát - ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung  tại phiên họp tập thể UBND TP tháng 11-2016

Với sự quyết liệt, đổi mới trong phương thức chỉ đạo điều hành, KT-XH Thủ đô năm 2016 đạt kết quả tích cực mọi mặt; thị trường hàng hóa sôi động; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, đối ngoại được mở rộng…

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu rõ một số hạn chế như xuất khẩu không đạt kế hoạch; công tác xử lý vi phạm về trật tự xây dựng còn chậm, chưa quyết liệt; tình trạng ùn tắc giao thông có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, công tác kiểm soát, xử lý ô nhiễm môi trường còn hạn chế; tình trạng cháy nổ vẫn diễn biến phức tạp và đã xảy ra một số vụ việc gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội  lưu ý, cần đề ra các biện pháp mạnh để khắc phục ngay những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra. Lấy dẫn chứng về vấn đề phòng chống cháy nổ đã được chất vấn từ kỳ họp thứ 2, HĐND TP nhưng vẫn tái diễn nhiều vụ việc nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói: “TP đang cân nhắc xem xét việc đình chỉ hoạt động kinh doanh karaoke trên toàn thành phố đến 31-12-2016 để rà soát 5 tiêu chí: diện tích phòng; ánh sáng; lối thoát hiểm; quản lý (điều kiện kinh doanh và nội dung); đặc biệt, các biển quảng cáo cỡ lớn vi phạm quy định phải dỡ bỏ toàn bộ… Nếu không đảm bảo điều kiện thì không cấp phép kinh doanh...”.

Cân nhắc tạm dừng kinh doanh karaoke đến cuối năm để rà soát - ảnh 2Hiện trường vụ cháy quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người thiệt mạng.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết thêm, sau những vụ cháy đã xảy ra, nhiều kỹ sư có nhắn tin đề nghị thành phố kiểm tra đèn LED nhập từ Trung Quốc. “Bộ phận tản nhiệt đèn LED Trung Quốc rất kém, có thể gây cháy trong khi các vật liệu dùng để làm biển quảng cáo rất dễ cháy” - Chủ tịch UBND TP nêu thêm vấn đề.

Về một số vụ vi phạm trật tự xây dựng của một số doanh nghiệp tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “ Không chỉ một hai tòa nhà, mà có công ty có sai phạm ở hơn chục tòa nhà. Những trường hợp này phải kiên quyết chuyển cơ quan điều tra xử lý nghiêm. Cần các biện pháp mạnh, rõ ràng để khắc phục ngay những hạn chế kéo dài”.

Trường Sa

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại