Cần xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ô nhiễm môi trường làm chết cá
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 06:41

(Tổ Quốc)-Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm bất cứ tổ chức, cá nhân nào gây ô nhiễm môi trường, đình chỉ hoạt động và triển khai các biện pháp bắt buộc khác để khắc phục hậu quả.

Trường hợp cố tình vi phạm, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đề nghị truy tố theo những quy định của pháp luật.”

Cần xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ô nhiễm môi trường làm chết cá - ảnh 1
Ảnh minh họa

Thông điệp trên vừa được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát đi vào trưa 1/5, đối với các Tổng cục, các Cục, Vụ, Viện liên quan và Sở Tài nguyên-Môi trường các tỉnh xuất hiện cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung.

Theo thông tin chỉ đạo, Bộ TN-MT tiếp tục xác định nguyên nhân ô nhiễm môi trường do các hoạt động kinh tế phát thải trực tiếp ra biển; trong đó tập trung vào khu vực Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Bộ cũng lập trạm quan trắc chất lượng nước thải, chất thải một cách thường xuyên đối với các nhà máy. Hoạt động này được thực hiện đến khi các nguyên nhân sự cố môi trường được xác định.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, gồm các tổ chức khoa học trong và ngoài nước tham gia, kiểm tra, đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp xả thải ra biển.

Cũng theo Bộ trưởng, việc kiểm tra phải tiến hành toàn diện, bài bản; đoàn bắt đầu hoạt động từ 5/5 và duy trì đến khi kết thúc công tác kiểm tra.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm