Cảnh báo mưa giông trên biển phía Nam, lũ quét vùng núi Tây Bắc
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 22:06

(Tổ Quốc)- Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm nay 21/6 sẽ có mưa giông trên hầu khắp cả nước.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-11 độ vĩ Bắc nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và giông. 

Dự báo, đêm nay và ngày mai 22/6, khu vực này tiếp tục xảy ra mưa giông, đề phòng trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tại khu vực vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Dự báo trong đêm nay và ngày mai 22/6, khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Nam đến Đông Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của hội tụ gió mực 1500 mm, khu vực phía Tây Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn từ 7 giờ - 10 giờ ngày 21/6 như: Sìn Hồ 25 mm, Tam Đường 100 mm, Phìn Hồ 32mm, Dào San 31 mm.

Dự báo, khu vực Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại khu vực này./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm