Cầu Ghềnh mới phấn đấu thông tàu vào ngày 26/6
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 17:30

(Tổ Quốc) – Sáng nay 15/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông  đã kiểm tra thực tế hiện trường thi công cầu Ghềnh mới trước khi lao các nhịp dầm cầu.

Thứ trưởng Đông cho biết, theo cam kết với Thủ tướng, cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành vào ngày 30/6 mặc dù trong những ngày qua công tác thi công bị ảnh hưởng do gặp bất lợi về thời tiết nhưng các đơn vị vẫn kiểm soát được tiến độ thi công.

Cầu Ghềnh mới phấn đấu thông tàu vào ngày 26/6 - ảnh 1
Ngày mai sẽ di chuyển các nhịp dầm cho cầu Ghềnh

Ông Đới Sỹ Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện các đơn vị thi công đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác lao lắp dầm. Các phương án kỹ thuật như tình hình thủy triều, con nước lên xuống… đã được tính toán kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước.

“Trong ngày mai (16/6), các đơn vị thi công sẽ di chuyển các nhịp dầm để lắp ráp và theo kế hoạch, dự kiến thông tàu vào ngày 26/6” - ông Hưng khẳng định.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, việc hoàn thành sớm phụ thuộc vào công tác lao dầm. Vì vậy, đơn vị thi công phải luôn đảm bảo yếu tố kỹ thuật và công tác an toàn.

“Đơn vị thi công cần kiểm tra lại các mối hàn khung thử tải, tính toán xem có cần gia cường, thêm một số cáp neo để phòng khi cần thiết để sử dụng. Gia tải các vị trí đặt nhịp dầm để kiểm soát tối đa chất lượng kỹ thuật” - ông Đông, nói./.

Tin, ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm