Cầu Rồng Đà Nẵng không phun lửa, phun nước trong các đêm thi pháo hoa
(Tổ Quốc) - Trong các đêm diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, cầu Rồng không phun lửa, phun nước.
Đức Hoàng - / Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 - 13:27

UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc không thực hiện phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Cầu Rồng với tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng được khánh thành vào ngày 29/3/2013. Cầu mô phỏng hình dáng con rồng thời Lý bay ra biển Đông với nhịp thép có tổng chiều dài 568 mét, nặng gần 9.000 tấn.

Đây là cây cầu có kiến trúc độc đáo được Tập đoàn Louis Berger (Mỹ) thiết kế dạng vòm thép đơn duy nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, cầu Rồng phun lửa, phun nước phục vụ du khách và người dân thưởng ngoạn.

Cầu Rồng Đà Nẵng không phun lửa, phun nước trong các đêm thi pháo hoa - ảnh 1Cầu Rồng không phun lửa, phun nước trong các đêm trình diễn pháo hoa quốc tế. Ảnh: Đức Hoàng

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản về việc cho phép các thuyền du lịch đủ điều kiện chở khách trên sống Hàn hoạt động và bán vé cho khách lên thuyền xem pháo hoa trong các đêm trình diễn lễ hội pháo hoa.

Cụ thể: giá bán vé xem pháo hoa trên tàu, thuyền du lịch là 900.000 đồng/khách đối với tầng trên (ở tàu, thuyền được phép bố trí khách ngồi ở tầng trên) và 700.000 đồng/khách đối với tầng dưới.

Các đơn vị kinh doanh phải niêm yết, công khai giá vé và các dịch vụ kèm theo cho du khách được biết. Chi cục Quản lý thị trường giám sát, xử phạt các trường hợp bán vé cao hơn mức giá đã đăng ký.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 bắt đầu từ 30/4 và kéo dài trong hai tháng, tới 24/6, với sự tham dự của 8 đội thi Ý, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Thụy Sỹ và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề “Tỏa Sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội bao gồm chuỗi 05 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6.

Dự kiến Đà Nẵng sẽ đón khoảng 2 triệu lượt khách tới lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay. 

Đức Hoàng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm