Cây xanh đã rời Kim Mã
(Tổ Quốc) -Không còn hàng cây cổ thụ tỏa bóng hai bên đường khiến con đường Kim Mã, Hà Nội... trở nên trống vắng và xa lạ.
Bảo Trung - / Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 - 21:02
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 1Ngày 18/8, Sở Xây dựng Hà Nội đã cho phép dịch chuyển, chặt hạ, cắt tỉa tổng cộng 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã. Trong đó dịch chuyển 106 cây, chặt hạ 2 cây đã chết nằm trong chỉ giới xây dựng công trình và cắt tỉa 1 cây làm vướng mặt bằng thi công dự án.
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 2Theo ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc vào chiều ngày 4/11, hàng cây Kim Mã đã được di dời gần hết.
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 3Hàng xà cừ trước công viên Thủ Lệ có tuổi đời ít nhất 60 năm, có cây đã hơn 80 năm tuổi, là lá phổi xanh, che bóng mát trong những ngày nắng nóng.
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 4 Tối ngày 18/10, các đơn vị thi công đã đưa xe chuyên dụng di dời một số cây cổ thụ trên đường Kim Mã đưa về vườn ươm. Hàng cây này sẽ được đánh chuyển trong khoảng 30 ngày. Trong đó có 30 cây có đường kính lớn, hơn 70 cây còn lại là cây bóng mát. Được biết, số cây này sẽ được trồng tại vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) và tái sử dụng trồng trên một số tuyến đường lớn của Hà Nội.
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 5Người dân hy vọng, sau khi dự án xây dựng sẽ có những hàng cây khác thay thế.
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 6
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 7
Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 8

Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 9Nhiều người có chút ngạc nhiên khi đi qua đường Kim Mã nay đã vắng bóng cây xanh.

Cây xanh đã rời Kim Mã  - ảnh 10

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm