Chai Dr. Thanh ở Thanh Hóa đã bị tác động bởi ngoại lực
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 09:06
(Tổ Quốc)- Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa cho  hay, 6 sản phẩm Dr.Thanh của hãng ở Thanh Hóa có phần vỏ ni lon bọc ngoại đã bị chảy, dính vào nắp nhựa.

Mới đây, báo Lao động đăng tải bài viết “Vật lạ nổi đầy trong chai nước giải khát nhãn hiệu Dr.Thanh”,  chiều 7/6, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có buổi làm việc với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa, tác giả bài báo– cũng chính là người tiêu dùng khiếu nại về sản phẩm.

Theo đó, tại hiện trường ghi nhận 6 chai sản phẩm Dr.Thanh trong cùng một lốc, sản xuất ngày 07/08/2015, hạn sử dụng ngày 07/08/2016.

Ghi nhận bằng mắt thường, 6 chai sản phẩm Dr.Thanh có dấu hiệu cũ bẩn, có vết đen bám vào giữa các kẽ răng cưa bên ngoài nắp nhựa cứng. Có 3 chai có dấu hiệu được bảo quản trong môi trường nhiệt độ cao dẫn đến phần vỏ ni-lon bọc ngoài lốc sản phẩm bị nóng chảy dính chặt vào nắp nhựa. Có 1 chai nắp nhựa cứng bị móp hẳn biến dạng nghi là chai ở góc lốc sản phẩm bị đánh rơi từ trên cao xuống.

Trong số 3 chai sản phẩm có dấu hiệu bị tác động không bình thường này có 2 chai xuất hiện cặn bợn có hình nấm mốc bên trong – chính là 2 sản phẩm lỗi mà báo Lao động đã phản ánh.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn với các dấu hiệu rõ ràng trên vỏ ngoài chai sản phẩm như lốc nước đã bị va đập với lực mạnh làm biến dạng nắp chai, bị tác động bởi nhiệt độ cao gây nóng chảy vỏ ni-lon thì việc sản phẩm bị hư hỏng là có thể xảy ra.

Đối với trường hợp lốc 6 chai nước, ông Khôi khẳng định các sản phẩm đã bị tác động bởi lực rơi, va đập, nhiệt độ cao, dẫn đến khả năng làm lọt không khí. Với môi trường sản phẩm Dr.Thanh không có bất kì chất bảo quản nào, một khi không khí lọt vào rất có thể gây nhiễm vi sinh, tạo thành hiện tượng cặn bợn hoặc nấm mốc trong sản phẩm.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng sẽ chủ động kiểm tra các chỉ tiêu sinh hóa trên mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Với 6 chai nước, nhà báo này đề nghị tiếp tục niêm phong và gửi 2 chai có dị vật trong số đó đi kiểm định./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm