Chậm hủy chuyến tăng do cao điểm du lịch?
Thứ Ba, ngày 04/08/2015 - 20:41

(Toquoc)- Lại xuất hiện tình trạng chậm hủy chuyến gia tăng thời gian gần đây. Đại diện của Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, một trong những nguyên nhân là do Việt Nam đang mùa du lịch.

Thời gian qua, tình trạng chậm, hủy chuyến bay đã diễn ra bức xúc hơn, ở tất cả các hãng hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air.

Số liệu thống kê cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, tỷ lệ chuyến bay bị chậm là 15%, riêng trong tháng 7, tỷ lệ này lên 21,4%. Đứng đầu về tỷ lệ chậm chuyến là Vietjet Air với 24,2%, tiếp đến là Vietnam Airlines với 21,5% và Jetstar Pacific là 19,9%.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm này đang là giai đoạn cao điểm vận chuyển khách du lịch nội địa, các cửa ngõ du lịch như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Bài đều rơi vào tình trạng quá tải. Cục này khẳng định, tỷ lệ trên sẽ giảm khi hết mùa cao điểm.

Ngoài ra, từ ngày 16 đến 19/7 cảng hàng không Tân Sơn Nhất phải đóng cửa 1 đường cất hạ cánh khiến năng lực khai thác giảm từ 35 xuống 30 chuyến bay/giờ./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm