Chặn mọi ngả đường ngăn nghi phạm vụ thảm sát 4 người vượt biên
(Tổ Quốc) -100% cán bộ, chiến sĩ công an huyện cùng các đơn vị nghiệp vụ được tăng cường từ Công an tỉnh Lào Cai đã rải quân truy tìm hung thủ
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 09:54

Báo Người lao động dẫn lời Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an): Hiện tổ công tác của Bộ đang tích cực phối hợp với công an tỉnh truy bắt nghi phạm sát hại người mẹ và 2 con cùng một người cháu ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra ra vào ngày 9/8.

Cơ quan chức năng xác định nghi can số 1 của vụ án là Tẩn Láo Lở (SN 1992, ngụ cùng xã Trịnh Tường). Hiện Lở đã trốn khỏi địa phương.

Chặn mọi ngả đường ngăn nghi phạm vụ thảm sát 4 người vượt biên - ảnh 1Hiện trườn xảy ra vụ thảm án (nguồn: Báo gia đình xã hội)

Theo cơ quan công an, Lở có khả năng mang theo vũ khí và đang trốn chạy về phía biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Báo Người lao động dẫn lời Thượng tá Doãn Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Bát Xát: 100% cán bộ, chiến sĩ công an huyện cùng các đơn vị nghiệp vụ được tăng cường từ Công an tỉnh Lào Cai đã rải quân kín các địa bàn mà Tẩn Láo Lở có khả năng lẩn trốn.

Thông tin đáng chú ý, khoảng 3 năm trước, gia đình nạn nhân và Lở xảy ra mâu thuẫn. Khi đó, vợ chồng anh Nải (chồng nạn nhân) mới cưới nhau hơn 1 tháng, Lở lợi dụng lúc vắng người đã sang định cưỡng hiếp chị Mẩy nhưng không thành. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình Lở có làm cơm, mổ gà mời gia đình anh Nải sang ăn để hai bên nói chuyện tình cảm, không mang chuyện này ra pháp luật. Gia đình Lở có đền cho nhà anh Nải 7 triệu đồng.

Nghi can Lở đã có vợ và 2 con, thu nhập chính dựa vào nghề làm nương.

Ngoài ra, Báo Điện tử Gia đình- Xã hội thông tin, đối tượng Lở từng tuyên bố với một số người trong thôn, sẽ trở thành một “người rừng” thứ hai ở Lào Cai.

Trước đó, tối 9/8, Công an xã Trịnh Tường nhận tin báo của anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan) về việc 4 người thân trong gia đình gồm vợ Tẩn Tả Mẩy (22 tuổi), 2 con gái và cháu ruột anh Nải tên là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) bị sát hại. Đặc biệt, khi trở về nhà, định vào khu bếp, anh Nải nhận thấy cánh cửa khóa trái. Trên cửa bếp có cài khẩu súng kíp đã lắp đạn, mà nếu sơ ý, viên đạn sẽ bắn trúng người mở cửa./.

PV (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817