Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ
(Tổ Quốc) - Cảnh tượng tại Phủ Tây Hồ ngày mùng 6 Tết, hàng nghìn người chen nhau từ ngoài cổng vào trong cầu tài lộc đầu năm.
Minh Khánh - / Thứ Năm, ngày 02/02/2017 - 16:23
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 1Như mọi năm, những ngày đầu năm mới, Phủ Tây Hồ luôn đông người đến lễ. Tuy nhiên, ý thức của người dân đi lễ vẫn còn nhiều điều đáng phải bàn.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 2Tuy nhiên, cảnh tượng chen nhau ở các khu vực lễ trong Phủ vẫn phổ biến
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 3Một phụ nữ bị chen lấn dẫn dến tai nạn đáng tiếc
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 4
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 5Trên tay ai cũng mang theo mâm lễ vật.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 6 
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 7Người chen ra, kẻ chen vào
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 8 Phủ Tây Hồ thờ công chúa Liễu Hạnh, hay còn gọi là Mẫu Liễu Hạnh, một trong Tứ Bất Tử rất được người Việt sùng bái.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 9Những cháu nhỏ được đưa đi du xuân đầu năm ngồi chơi ngay tại sân Phủ.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 10Khu vực đóng góp tu tạo cho Phủ cũng chật kín người, mặc dù đã được nhắc nhở xếp hàng.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 11
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 12Người Hà Nội quan niệm Phủ Tây Hồ là nơi linh thiêng để cầu tài lộc.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 13Tuy vậy ý thức của người dân đi lễ còn rất kém, nhiều người sẵn sàng vứt rác bừa bãi ngay dưới chân ở khu vực sắp lễ.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 14Dòng người đông đúc khiến người dân phải cố gắng "nhích" từng chút một.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 15Ở bên ngoài, các lực lượng chức năng cũng vất vả điều phối giao thông, tránh tình trạng ùn tắc.
Chen nhau chảy máu đầu để cầu tài lộc tại Phủ Tây Hồ - ảnh 16Nhiều người đến Phủ Tây Hồ thử vận may đầu năm qua hình thức xổ số cào.

Minh Khánh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm