Chỉ bán sân bay cho nhà đầu tư trong nước
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 - 15:07

(Toquoc)- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa chỉ đạo, sẽ làm thí điểm chuyển nhượng quyền khai thác một số sân bay và sẽ chỉ chuyển nhượng cho nhà đầu tư trong nước.

>>Đề nghị mua sân bay, cảng biển: Cơ hội cho kinh tế tư nhân
>>Bán sân bay, cảng biển: Tư nhân kinh doanh tốt hơn?
>>Có thể bán sân bay theo hình thức PPP

Theo đó, việc nhượng quyền khai thác phải đúng theo pháp luật, không chuyển giao vai trò quản lý nhà nước cho tư nhân như quản lý bay, quản lý vùng trời và chỉ nhượng quyền cung cấp dịch vụ những lĩnh vực mà không cần nắm giữ.

“Những hạng mục kết cấu hạ tầng kết hợp quân sự, dân dụng, có vai trò an ninh quốc phòng hoặc nằm trong thế trận phòng thủ an ninh quốc phòng thì tuyệt đối không chuyển nhượng” – ông Thăng nêu rõ.

Việc chuyển nhượng cũng sẽ được làm thí điểm và chỉ chuyển nhượng cho nhà đầu tư trong nước, chưa chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài để có kinh nghiệm cũng như có đầy đủ cơ sở pháp lý. Với những cảng hàng không như Phú Quốc, T1 Nội Bài có nhiều nhà đầu tư cùng tham gia thì sẽ tổ chức đầu thầu công khai.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiếp tục hoàn thiện đề án, trình Thủ tướng 2 dự án nhỏ làm trước gồm nhà đỗ ô tô ở Tân Sơn Nhất và Nội Bài, sau đó đến sảnh E và T1 Nội Bài./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm