Chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng từ chiêu lừa bán thẻ điện thoại giá rẻ
(Tổ Quốc) - Trong khoảng thời gian hơn một năm; số tiền Phạm Thị Luân - SN 1984 (xã Đại Hóa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) chiếm đoạt lên tới hơn 2 tỷ đồng.
Bảo Trung - / Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 09:33

Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã chuyển hồ sơ lên Viện Kiếm sát nhân dân TP. Hà Nội đề nghị truy tố Phạm Thị Luân, SN 1984 (quê quán xã Đại Hóa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng; trong khoảng thời gian từ tháng 6/2013 - 7/2014; mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Phạm Thị Luân thường khoe với nhiều người mình đang công tác tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone (Mobifone) và bản thân có thể xin được việc làm cho nhiều người vào doanh nghiệp này. Ngoài ra, Luân giới thiệu đang có nguồn sim, thẻ điện thoại giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường. Cũng trong khoảng thời gian trên; Luân đã nhận tiền đặt cọc xin việc và tiền mua sim thẻ của 5 người với tổng số tiền là hơn 2,3 tỷ đồng.

Chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng từ chiêu lừa bán thẻ điện thoại giá rẻ - ảnh 1Với thủ đoạn quảng cáo có nguồn sim, thẻ điện thoại giá rẻ; Luân đã lừa các bị hại số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng (ảnh minh họa).

Người bị Luân chiếm đoạt nhiều tiền nhất là bà Bế Thị Tiềm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong khoảng thời gian từ tháng 6 - 12/2014, Luân nói với bà Tiềm mua được thẻ điện thoại mệnh giá từ 20.000 - 500.000 đồng và bán lại rẻ hơn hàng chục nghìn đồng/thẻ so với giá thị trường. Bà Tiềm đã nhiều lần chuyển tiền cho Luân với tổng số tiền lên tới 1,3 tỷ đồng. Với thủ đoạn tương tự, Luân cũng lừa và chiếm đoạt tiền sim, thẻ điện thoại của anh Nguyễn Thế Anh, SN 1984 (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với số tiền 900 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận toàn bộ số tiền này được chi vào khoản tiêu cá nhân và trả nợ. Thời điểm hiện tại, Luân không có khả năng để chi trả.

Bảo Trung (tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm