Chính phủ sẽ 'chốt' ý kiến về dự án nước sông Đà
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 10:59

(Tổ Quốc)-Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã chọn được nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc) cho dự án xây dựng đường ống nước sạch sông Đà số 2.

Thông tin nhà thầu Trung Quốc trúng gói thầu tại dự án đặc biệt quan trọng của Thủ đô Hà Nội về nguồn nước sinh hoạt đã khiến dư luận không khỏi băn khoăn lo lắng về chất lượng ống có đảm bảo, có an toàn tới sức khỏe con người, có bị đội vốn…khi mà đường ống nước sạch sông Đà số 1 cũng có nguồn gốc từ nhà thầu Trung Quốc đã vỡ 17 lần.

Chính phủ sẽ 'chốt' ý kiến về dự án nước sông Đà - ảnh 1

Đường ống nước Sông Đà về Hà Nội đã nhiều lần bị vỡ – Nguồn: TPO

Trong cuộc họp chiều 28/2, ông Trương Quốc Dương, Phó Tổng Giám đốc Cty CP nước sạch Vinaconnex (Viwasupco)- chủ đầu tư dự án nước sạch sông Đà 2 về Hà Nội cho biết theo dự kiến trong tuần này chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với nhà thầu là Cty TNHH Ống gang dẻo Xinxing của Trung Quốc

Tuy nhiên, trước ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông do Vinaconex làm chủ đầu tư nên việc ký hợp đồng sẽ tạm thời lùi lại.

“Chỉ khi nào Chính phủ, cơ quan chức năng có ý kiến đồng ý thì chủ đầu tư mới chính thức tiến hành ký hợp đồng với Cty TNHH Ống gang dẻo Xinxing về gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện cho dự án. Hiện chúng tôi đang soạn thảo hợp đồng nên việc tạm thời lùi này là mình chủ động, không ảnh hưởng đến các điều khoản”, Báo Tiền Phong thông tin.

Trước những băn khoăn, lo lắng của dư luận, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện Dự án, trên cơ sở đó, có đánh giá làm rõ những thông tin gần đây mà dư luận đề cập liên quan đến dự án, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm dự án được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội báo cáo trước ngày 31/3 tới.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm