Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị động viên gia đình phi công Trần Quang Khải
Thứ Hai, ngày 20/06/2016 - 09:08

(Tổ Quốc)- Tối qua, 19/6, tại Nghệ An, Thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến thăm thân nhân gia đình phi công Trần Quang Khải.

Theo báo Quân đội Nhân dân, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lương Cường đã động viên gia đình thân nhân phi công Trần Quang Khải và chia sẻ, tai nạn xảy ra vừa qua là sự mất mát lớn đối với quân đội, đất nước, nhân dân và gia đình.

"Hiện nay, các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đang tiếp tục nỗ lực cao nhất tìm kiếm những đồng chí đang còn mất tích. Gia đình thân nhân Trần Quang Khải hãy nén đau thương, phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ tang trang nghiêm theo nghi thức quân đội vào ngày 20/6" - Thượng tướng chia sẻ.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị động viên gia đình phi công Trần Quang Khải - ảnh 1
Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tới động viên gia đình phi công Trần Quang Khải. 
Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

Tại đây, Thượng tướng cũng đã thông báo tới gia đình về việc Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng quyết định thăng quân hàm trước niên hạn từ Thượng tá lên Đại tá đối với phi công Trần Quang Khải.

Cũng trong tối qua, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên đại diện gia đình Đại tá Trần Quang Khải.

Phó Thủ tướng cho biết: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao sự đóng góp, hy sinh của các quân nhân trong vụ tai nạn máy bay vừa qua, trong đó có Đại tá Trần Quang Khải, đồng thời sẽ làm hết sức mình để tiếp tục tìm kiếm các quân nhân hiện đang còn mất tích, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự chia sẻ, chia buồn và cảm ơn gia đình trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ Đại tá Trần Quang Khải yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ…

Liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn CASA-212, Su-30MK2 và 9 quân nhân, vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tiếp tục được tăng cường phương tiện và tập trung cao độ để tìm kiếm.

Trong đó, ưu tiên người và phương tiện tìm kiếm máy bay CASA-212 và 9 quân nhân. Tuy nhiên, do thời tiết trong khu vực tìm kiếm ngày 19/6 diễn biến xấu, nên ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm.

Trung Quốc cũng sử dụng 11 phương tiện giúp Việt Nam ở phía đông đường phân định trên vịnh Bắc Bộ./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm