Chủ tịch Hà Nội đã xin thôi chức vụ
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 - 17:35

(Toquoc)- Tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều 27/11 về việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XIV, Trưởng ban Pháp chế, HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết như vậy.

Theo đó, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có đơn xin thôi chức vụ và đã được Trung ương đồng ý.

Vào ngày 4/12 tới, HĐND TP Hà Nội sẽ bầu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an TP vào chức danh Chủ tịch UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Trước đó, trong Đại hội Đảng bộ TP vừa qua, ông Chung đã được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy. Bộ Chính trị cũng đã đồng ý với việc Thành ủy Hà Nội giới thiệu ông Nguyễn Đức Chung để HĐND TP bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội đã xin thôi chức vụ - ảnh 1
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo trong một lần đi kiểm tra tiến độ thi công công trình trên địa bàn thành phố (nguồn: Internet)

Về kế hoạch biên chế cho năm 2016, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, theo lộ trình, TP vẫn tiếp tục cắt giảm 1,5% biên chế/năm. Còn lại, các cơ quan tự điều chỉnh nhân sự trong nội bộ hiện có.

Về các vấn đề quy hoạch, trật tự đô thị, ông Nam cho hay, thời gian qua, HĐND TP có thực hiện giám sát nội dung này và kiến nghị hạn chế điều chỉnh quy hoạch nâng tầng từ vành đai 3 trở vào trung tâm TP. Đồng thời đề nghị quyết liệt thực hiện di dời các bệnh viện, trường học và giao quỹ đất về cho TP. Quỹ đất này được thực hiện cho mục đích xã hội chứ không cho xây dựng nhà cao tầng, tránh chất tải.

Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 5/12. Kỳ họp dành một ngày cho hoạt động chất vấn việc thực hiện các nghị quyết HĐND./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm