Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y
Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 - 02:24

(Tổ Quốc) - Chiều 26/2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện quân y 354-Tổng cục Hậu cần QĐND Việt Nam,  Bệnh viện Phổi Trung ương và Tổng hội Y học Việt Nam nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).  

Tại Bệnh viện Quân y 354, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi đến đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tình cảm, sự biết ơn của nhân dân đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe quân đội, nhân dân.

Vui mừng trước sự đổi mới, phát triển và lớn mạnh toàn diện, vượt bậc của Bệnh viện trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện tiếp tục phát truyền thống của ngành y, truyền thống anh hùng của quân đội, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, xây dựng bệnh viện trở thành điển hình trong quân đội cũng như hình trong phong trào thi đua quyết thắng của Tổng cục Hậu cần, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”, góp phần chăm sóc sức khỏe cho quân đội và nhân dân.

Còn tại Bệnh viện Phổi Trung ương, thay mặt nhân dân cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn các thầy thuốc và ngành lao nói riêng đã có những cống hiến âm thầm, góp phần đưa Bệnh viện trở thành trung tâm hàng đầu cả nước về công nghệ và kinh nghiệm chữa các bệnh phổi. Trong năm 2015, cả nước đã phát hiện và điều trị cho tổng số hơn 102.000 bệnh nhân lao với tỷ lệ khỏi bệnh cao (trên 90%). Hiệu quả của Chương trình phòng chống lao Quốc gia được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá tốt, tốc độ giảm hằng năm 4,6% số hiện mắc và giảm 4,4% số tử vong từ năm 2000.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, đội ngũ những người làm ngành y Việt Nam, trong đó có các y, bác sĩ đang ngày đêm tận tụy phục vụ người bệnh có đóng góp rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho toàn thể nhân dân. Nhân dân luôn trân trọng ngành y. Nếu không có ngành y tế với sự nỗ lực phục vụ hết mình thì không có xã hội ngày hôm nay.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, để thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống lao, nhằm đến năm 2020 giảm 30% số mắc, giảm 40% số người chết do lao so với năm 2015; đến năm 2030 giảm số mắc xuống dưới 20 trên 100.000 dân, Bệnh viện Phổi Trung ương cần tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng, sáng tạo các công nghệ, thành tựu y tế mới để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân để bệnh lao không còn là mối lo của đất nước.

Đến thăm, chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn tới các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ cùng toàn thể hội viên của Tổng hội đã cống hiến sức khỏe, trí tuệ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Tổng hội Y học Việt Nam trong hoạt động phối hợp với Bộ Y tế giám sát việc hành nghề của các cơ sở y tế tư nhân và các nhà thuốc tư nhân, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các thành viên của Tổng hội tiếp tục giữ vững, giữ trọn niềm tự hào nghề nghiệp với xã hội, có những đóng góp bồi dưỡng, truyền bá y đức, chuyên môn cho thế hệ sau; tiếp tục phát huy trí tuệ đề cử người ứng cử vào Quốc hội để nói lên tiếng nói của ngành y cả nước và người làm công tác Hội.

 

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 1
Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 2

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm
và chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 354.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 3

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 4

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà,
chụp ảnh với cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 354.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 5

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 6
 
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tới thăm
chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 7

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện
và thăm hỏi bệnh nhân Bệnh viện Phổi Trung ương.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 8

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 9

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng
cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 10

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
đến thăm chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 11

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân: Nhân dân luôn trân trọng ngành y - ảnh 12

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thắp hương tưởng nhớ cố Bộ trưởng Y tế Phạm Ngọc Thạch.

Từ Lương

Ảnh: Hoàng Long

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm