Chủ tịch Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 15:29
(Tổ Quốc)- Sáng 26/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp gỡ, trao đổi với hơn 300 công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Tại đây, ông Chung đã công công khai số điện thoại cá nhân: 0903407319 để công nhân, doanh nghiệp phản ánh bức xúc.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân - ảnh 1
Chủ tịch Hà Nội công khai số điện thoại để doanh nghiệp, công nhân phản ánh
những bức xúc. Ảnh: Bảo Trung

Liên quan đến việc người lao động phản ánh khi chuyển sang công ty khác, công ty cũ giữ lại sổ bảo hiểm, gây khó dễ, ông Chung đã trực tiếp liên hệ với Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thị Minh. BHXH Việt Nam, BHXH TP Hà Nội đều xác nhận sẽ sớm có văn bản yêu cầu chủ doanh nghiệp phải trả sổ bảo hiểm cho công nhân.

Ông Chung cũng đề nghị Công an huyện Đông Anh cũng như các quận, huyện khác có khu công nghiệp, khu chế xuất, cần tới hướng dẫn thủ tục cũng như làm hộ khẩu cho người lao động ăn ở thường xuyên từ một năm trở lên tại địa bàn.

“Việc này sẽ được thực hiện ngay từ ngày mai. Khi có hộ khẩu, các quyền lợi chính đáng của người lao động như hưởng giá điện công bằng, xin học cho con vào trường công, dịch vụ y tế... sẽ được đảm bảo”- ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân - ảnh 2
Ông Nguyễn Đức Chung cũng hứa, TP sẽ xây dựng các khu vui chơi, trường học...
trong các khu công nghiệp. Ảnh: Bảo Trung

Đối với vấn đề thiếu nhà trẻ, khu vui chơi phục vụ công nhân, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đã và đang có kế hoạch xây dựng thêm nhiều nhà trẻ tại các khu công nghiệp cũng như có phương án xây dựng các trường tiểu học, THCS, PTTH để phục vụ con em công nhân.

TP sẽ quy hoạch, xây dựng các điểm vui chơi, nhà văn hoá công nhân tại các khu công nghiệp. TP cũng sẽ đặc biệt chú trọng chấn chỉnh, nâng cao chất lượng y tế tại tuyến xã, huyện.

Chủ tịch UBND TP cũng trả lời trực tiếp một số kiến nghị khác của người lao động như bảo hiểm y tế; thời hạn thay đổi mã số thuế thu nhập cá nhân khi đổi chứng minh thư... Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP cam kết với các doanh nghiệp, TP sẽ chấn chỉnh tình trạng kiểm tra tràn lan gây khó khăn cho doanh nghiệp…/.

(Tổng hợp từ An ninh Thủ đô)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm