Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: “Thay áo mới di tích là cách làm không đúng“
(Tổ Quốc) - Tại hội nghị giao ban với các sở, ban, ngành vào sáng nay (6/2), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhắc nhở lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao TP.Hà Nội và Ban quản lý hai di tích Hoàng Thành Thăng Long và Văn Miếu.
Thế Công - / Thứ Hai, ngày 06/02/2017 - 16:36
Về sự việc BQL Hoàng thành Thăng Long và BQL Văn Miếu cho sơn lại một số điểm khiến người dân và các chuyên gia phản ứng, Chủ tịch UBND TP cho rằng đây là cách làm không đúng. Theo Chủ tịch UBND TP, duy tu các công trình văn hóa phải có kỹ thuật, công nghệ để đảm bảo nguyên bản mới phát huy giá trị.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: “Thay áo mới di tích là cách làm không đúng“ - ảnh 1Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp giao ban với các sở, ban, ngành vào sáng nay. Ảnh: hanoi.gov.vn

“Quét một lớp ve mới, như vậy chẳng còn Hoàng thành Thăng Long cách đây nghìn năm, mà như công trình xây mới. Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng đi quét vôi ve lại. Theo tôi lãnh đạo Sở Văn hóa không nên làm như vậy với công trình văn hóa”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã nhắc nhở, phê bình lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Ban quản lý hai di tích Hoàng Thành Thăng Long và Văn Miếu. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các sở ngành cần làm việc với BQL các di tích, không để tái diễn hình ảnh phản cảm trong mùa lễ hội năm nay.

Thế Công (t/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm