Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu điều tra vụ hành hung phóng viên
(Tổ Quốc) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Công an thành phố điều tra xử lý thông tin Công an huyện Đông Anh cản trở, hành hung phóng viên.
Thứ Hai, ngày 26/09/2016 - 09:25

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố điều tra, xác minh, làm rõ việc vụ công an hành hung phóng viên.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Công an thành phố điều tra xử lý thông tin Công an huyện Đông Anh cản trở, hành hung phóng viên.

Nội dung công văn nêu rõ: Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin phản ánh một số cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên báo Tuổi Trẻ, cản trở các phóng viên tác nghiệp trên cầu Nhật Tân vào ngày 23/9/2016.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố điều tra, xác minh, làm rõ nội dung nêu trên. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 27/9 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu điều tra vụ hành hung phóng viên  - ảnh 1Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Liên quan đến vụ việc trên, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã gửi văn bản tới Công an thành phố Hà Nội đề nghị khẩn trương làm rõ, không để việc này trở thành "tiền lệ xấu".

“Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, đây là một vụ việc nghiêm trọng, gây sự bức xúc, bất bình trong đội ngũ những người làm báo, những Hội viên nhà báo Việt Nam và công chúng báo chí, vì sự việc xảy ra giữa những người thi hành công vụ và những người thực thi nhiệm vụ tuyên truyền", công văn của Hội nhà báo nêu rõ.

Trước đó, vào 10 giờ ngày 23/9, phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) được tòa soạn phân công đi tác nghiệp một vụ tử vong ở cầu Nhật Tân. Khi đến nơi, phóng viên Quang Thế đưa máy ảnh ra chụp thì có một chiến sĩ công an mặc cảnh phục ra nói không được chụp. Phóng viên Quang Thế đã trình giấy tờ liên quan chứng minh mình là phóng viên đang đi tác nghiệp.

Sau đó, phóng viên Quang Thế đi ra cách xa hiện trường khoảng 30 m và chụp ảnh thì bị một nhóm người, trong đó có cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) mặc thường phục lao vào cản trở và hành hung.

Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã trực tiếp đến làm việc và xin lỗi tại Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội, cá nhân nhà báo Trần Quang Thế. Theo thượng tá Thắng, cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”./.

PV (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm