Chủ tịch nước Trần Đại Quang trúng cử ĐBQH với số phiếu cao
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 15:35

(Tổ Quốc)- Thông báo của Hội đồng Bầu cử quốc gia cho hay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với số phiếu cao.

Tại buổi tiếp xúc cử tri hồi đầu tháng 5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh dù trúng hay không trúng cử thì ông và các ứng cử viên vẫn sẽ làm hết sức trên cương vị của mình.

Theo Chủ tịch nước, ĐBQH phải làm tốt 3 chức năng là lập pháp, giám sát và đề cao trách nhiệm tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trúng cử ĐBQH với số phiếu cao - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bỏ lá phiếu vào ngày 22/5 vừa qua. Ảnh: Báo Bóng đá

Khẳng định với các cử tri, Chủ tịch nước cho hay, sẽ xây dựng bộ máy tư pháp trong sạch, thượng tôn pháp luật và luôn bồi dưỡng trình độ nghiệp vụ, đạo đức cán bộ điều tra để phòng ngừa và tránh không xảy ra oan sai trong điều tra, xét xử…

Ngoài ra, cơ quan Chủ tịch nước cũng có thêm hại đại diện trúng cử là bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước và ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng trúng cử ĐBQH khóa 14./.

Thái Linh (Tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm