Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Tri ân đồng đội“
Chủ tịch Quốc hội tới dự và tặng hoa, trao quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động xuất sắc tiêu biểu.
Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 - 12:10
Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Tri ân đồng đội“ - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao hoa, tặng quà cho cựu chiến binh

Kỉ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, tối 16/7, tại Hội trường Bộ tư lệnh Thủ Đô, số 8 Phạm Hùng, Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình “Tri ân đồng đội, vang mãi khúc quân hành”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự và tặng hoa, trao quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động xuất sắc tiêu biểu.

Chương trình có sự giao lưu giữa những cựu chiến binh là Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, con liệt sĩ tiêu biểu.

Những câu chuyện cảm động về những người lính trên chiến trường xưa, nay trở về đời thường vẫn tiếp tục đóng góp sức mình trên mặt trận kinh tế, trong đó có những con người dù để lại một phần thân thể của mình nới tuyến đầu Tổ quốc nhưng vẫn quyết tâm đóng góp cho đời, vẫn nêu cao tấm gương “tàn mà không phế”. 

Chương trình nhằm tôn vinh, cổ vũ và biểu dương những doanh nhân Cựu chiến binh tiêu biểu - đã tôi rèn trong chiến tranh cách mạng, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, có nhiều thành tích trong sản xuất - kinh doanh. 

Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Tri ân đồng đội“ - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu chiến binh

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Anh hùng lực lượng vũ trang, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết, giữ đạo lí uống nước nhớ nguồn, thời gian qua, Hội cựu chiến binh, Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh đã có nhiều hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa đến các  cựu chiến bình có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Từ năm 2012 đến nay, đã xóa được 37.452 nhà dột nát, tạm bợ cho cựu chiến binh và làm mới hành trăm căn nhà; tạo công ăn việc làm cho gần 800.000 cựu chiến binh và con em họ; góp hàng trăm tỉ đồng quyên góp cho các quỹ khuyến học cho con em cựu chiến binh, quỹ vì Trường Sa thân yêu và các quỹ từ thiện xã hội khác.  

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội cựu chiến binh cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp cựu chiến binh hỗ trợ những gia đình cựu chiến binh khác còn đang phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, đó cũng là một nghĩa cử cao đẹp tri ân cùng đồng đội./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm