Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gia đình chính sách ở Quảng Nam
(Tổ Quốc) - Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Đức Hoàng - / Thứ Hai, ngày 17/07/2017 - 15:21

Sáng 17/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm các gia đình chính sách, viếng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đến thăm gia đình Đại tá Trần Kim Anh (90 tuổi, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam giai đoạn 1965 – 1969, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Đại tá Trần Kim Anh, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gia đình chính sách ở Quảng Nam - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình Đại tá Trần Kim Anh.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua, đồng thời cũng dành nhiều nguồn lực ưu tiên cho các đối tượng này.

Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đã luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đại tá Trần Kim Anh bày tỏ sự xúc động khi Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đến thăm gia đình ông. Đại tá Kim Anh cảm ơn tình cảm của Đảng và Nhà nước, Quốc hội đối với người có công, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đến thăm và viếng hương Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam, khu Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng lấy nguyên mẫu Mẹ Nguyễn Thị Thứ (quê thị xã Điện Bàn).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đi thăm các đối tượng tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công tại TP Hội An, viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, nhà lưu niệm anh Nguyễn Văn Trỗi.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại