Chủ tịch Thành phố Hà Nội: Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm trong mưa lũ
(Tổ Quốc) -Đêm 11/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi thị sát, kiểm tra công tác phòng chống lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
Bảo Trung - / Thứ Năm, ngày 12/10/2017 - 05:00

Đoàn đã kiểm tra công tác di dân đảm bảo an toàn chống lũ dọc tuyến đê trên sông Bùi. Được biết, vào chiều 11/10, lũ trên sông Bùi đã đạt báo động 2, nhiều điểm xung yếu bị tràn và có nguy cơ mất an toàn.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội: Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm trong mưa lũ - ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi thị sát, kiểm tra công tác phòng chống lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Tại thôn Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, ngay trong ngày 11/10, các lực lượng đã tổ chức di dời 115 hộ dân đến nơi an toàn, đảm bảo không bị nước lũ gây ảnh hưởng đến tính mạng. Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP trực tiếp đến điểm xung yếu tại đê Trung Hoàng, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, động viên các lực lượng và bà con nhân dân đang ứng trực, đắp đê, be bờ bằng các tải cát để chống nước tràn vào khu vực sinh sống và canh tác hoa màu.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội: Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm trong mưa lũ - ảnh 2Chủ tịch Hà Nội đã đến thị sát các điểm đê xung yếu.

Ngay trong đêm, Chủ tịch UBND TP đã xuống với người dân xã Tân Tiến, khu vực tuyến đê sông Bùi chạy dọc qua và có nguy cơ tràn vào khu vực người dân sinh sống. Nhiều gia đình nước đã ngập vào trong nhà, phải di dời vật nuôi để đảm bảo an toàn. Trên đường kiểm tra, thị sát, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo 7 nội dung phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất đối với nhân dân. Chủ tịch yêu cầu địa phương:

Tập trung lực lượng di dời tất cả con người, tài sản đảm bảo nếu trong đêm có xảy ra vỡ đê hay nước lũ tràn qua đê vào khu vực dân cư sinh sống tập trung, đảm bảo không để xảy ra tai nạn đối với nhân dân. Tập trung di dời gia súc, gia cầm ở các trang trại ngoài đồng.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các lực lượng dân quân, nhân dân túc trực thường xuyên, sử dụng bao cát gia cố mặt đê. Những đoạn đê nào có nguy cơ tràn thì phải tiếp tục đắp chống tràn.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội: Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm trong mưa lũ - ảnh 3Hà Nội quyết tâm không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm trong mưa lũ.

Tất cả các lực lượng phải kiểm tra hệ thống bốt điện thường xuyên, kịp thời, khi phát hiện có nguy cơ mất an toàn phải cắt điện ngay, không để xảy ra mất an toàn, chập cháy điện. Lực lượng công an chịu trách nhiệm bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, không để xảy ra tình trạng trộm cắp trong quá trình di dời người dân và di chuyển tài sản.

Chuẩn bị mọi phương tiện, công cụ để hướng dẫn người dân đến nơi tạm trú an toàn.Chuẩn bị cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm, đặc biệt nước sạch phục vụ nhân dân; chuẩn bị thuốc men đề phòng các trường hợp ốm đau bệnh tật được cứu chữa kịp thời.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội: Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm trong mưa lũ - ảnh 4Mực nước vùng hạ du sông Hồng đang lên nhanh. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở một số tỉnh phía Bắc

Cắt cử lực lượng tuần tra, canh phòng, hộ đê, cảnh báo các điểm có nguy cơ tràn, cấm đi lại tại các khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo đối với các điểm trường, trường học bị ngập cần thông báo ngay cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Các sở, ngành theo dõi sát sao diễn biến ngập lụt; chủ động trước mọi tình huống, không để bị động...

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại