“Chưa có 1kg chất thải Formosa đưa ra Thanh Hóa”
(Tổ Quốc) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Thi – Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế (BQLKKT) Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.
Hoàng Trang - / Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 17:01
“Chưa có 1kg chất thải Formosa đưa ra Thanh Hóa” - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Thi – Trường ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa cho biết về vụ việc

Chiều ngày 13/9, Công ty Môi trường Nghi Sơn đã phát đi thông báo: “Chấm dứt hợp đồng thu gom, xử lý 400 tấn chất thải đối với Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh).

Theo văn bản số 220/TB-MTNS ký ngày 5/9 vừa qua do ông Phí Văn Dũng- Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Nghi Sơn kí, gửi Formosa (Hà Tĩnh) có nêu rõ: “Hiện nay, Cty CP môi trường Nghi Sơn đã ký hợp đồng để xử lý khoảng 400 tấn bùn thải của Cty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), số bùn thải này quý công ty đã giao trái phép cho công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh và đang bị cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh thu giữ, niêm phong tại xưởng của Cty TNHH Môi trường Phú Hà. 

Tính đến thời điểm ngày 5/9/2016, Cty CP môi trường Nghi Sơn vẫn chưa tiến hành thu gom, vận chuyển và xử lý đối với 400 tấn bùn thải nói trên do số lượng bùn thải này đang là tang vật của vụ án bàn giao trái phép chất thải và hiện chưa có kết luận chính thức của cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh về vụ án. Vì vậy, Cty CP Môi trường Nghi Sơn xin đề nghị chấm dứt hợp đồng và tiến hành thanh lý đối với hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý đối với 400 tấn bùn thải nói trên.

Bằng văn bản này, Công ty CP Môi trường Nghi Sơn xin thông báo với quý công ty được biết và chủ động trong việc tìm kiếm đơn vị xử lý khác để tiến hành xử lý đối với lô bùn thải nói trên”.

“Chưa có 1kg chất thải Formosa đưa ra Thanh Hóa” - ảnh 2Văn bản của Cty CP Môi trường Nghi Sơn chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải của Cty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Cũng liên quan đế vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thi – Trưởng ban BQLKKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: “Tính đến ngày hôm nay, chưa có 1kg nào chất thải của Cty TNHH Hưng nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) đưa ra Thanh Hóa”.

Ông Nguyễn Văn Thi cũng cho rằng Công ty CP Môi trường Nghi Sơn nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn, là đơn vị đủ tiêu chuẩn xử lý các loại rác thải công nghiệp, rác thải y tế và rác thải nguy hại. Vì vậy, công ty này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn ký hợp đồng xử lý chất thải cho Formosa.

“Việc ký hợp đồng là không sai. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên Công ty CP Môi trường Nghi Sơn đã chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Formosa (Hà Tĩnh)” – ông Nguyễn Văn Thi nói. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm