Chưa tịch thu phương tiện với người sử dụng rượu bia
Thứ Năm, ngày 02/04/2015 - 06:09

(Toquoc)- Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị trên của Bộ Giao thông vận tải.

Phiên họp thường kỳ tháng 3 vừa qua của Chính phủ đã xem xét đề xuất tịch thu phương tiện đối với người điều khiển sử dụng rượu bia của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải.

Chính phủ nhận định rằng đề xuất trên là có căn cứ pháp lý và việc có chế tài mạnh với hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia là cần thiết.

Tuy nhiên, cần có thời gian tuyên truyền, phổ biến, tạo sự đồng thuận xã hội, nên tại thời điểm hiện nay, đề nghị chưa áp dụng hình thức tịch thu phương tiện đối với hành vi vi phạm nêu trên.

Tại cuộc họp, Thủ tướng đã đồng ý với các kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị xem xét tạm thời chưa áp dụng xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về tải trọng trục xe của ô tô chở hàng hóa được quy định tại Nghị định 171 năm 2013 và Nghị định 107 năm 2014 cho đến khi có văn bản sửa đổi, bổ sung được ban hành và có hiệu lực thi hành./.

Thái Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm