Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân
Thứ Tư, ngày 15/09/2010 - 10:02

(Toquoc)- Hai căn nhà trôi tuột và nằm gọn dưới lòng sông Sài Gòn. Hai căn lân cận bị cắt đứt ½ diện tích… Vụ  việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 24/7 tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Giàu, chủ hộ của một trong hai căn nhà bị sạt lở kể: “Vào khoảng 23 giờ ngày 24/7, cả gia đình đang ngủ ngon giấc chợt giật mình vì tiếng gõ cửa và tiếng hét thất thanh của ông bảo vệ ở quán hải sản bên cạnh. Lúc này, tiếng rắc rắc rất mạnh từ phía sau nhà và tiếng đất rung chuyển dưới chân nên dù chưa rõ nguyên nhân nhưng cả nhà vội kéo nhau chạy hết ra đường. Vừa ra tới đường thì bất ngờ tiếng ầm ầm rất lớn xuất hiện sau lưng, mọi người quay lại thì căn nhà đã biến mất lúc nào không rõ”.

Hai căn nhà với năm nhân khẩu của hai chủ hộ là ông Ngô Tích Sơn, 75 tuổi và ông Nguyễn Văn Giàu (con rể ông Sơn) tại địa chỉ 17/133 và 17/135, khu phố 5, phường 27, quận Bình Thạnh đã bị nước cuốn trôi hoàn toàn vào thời điểm trên.

Lúc này nước sông Sài Gòn đang dâng cao và chảy siết. Cùng với hai căn nhà trên còn có hai căn nhà bên cạnh cũng gãy đôi.

Hai chiếc xe máy, trong đó có 1 chiếc @, cùng số tài sản gồm máy lạnh, máy giặt, đầu máy, hai chiếc tivi… chưa kể các vật dụng sinh hoạt khác đã bị dòng nước cuốn trôi. Rất may là không có tổn thất về người.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường vào trưa ngày 25/7, tức gần 12 giờ sau khi các căn nhà trên bị nước cuốn, hai gia đình ông Ngô Tích Sơn và ông Nguyễn Văn Giàu vẫn chải chiếu trên vỉa hè trước căn nhà bị sập và sinh hoạt hoàn toàn trên đó. Hiện địa phương vẫn chưa có động thái hỗ trợ chỗ ở tạm cho họ. Khi chúng tôi hỏi, tối nay gia đình sẽ ở đâu, ông Nguyễn Văn Giàu lắc đầu không biết.

Trời Sài Gòn ngày 25/7 mưa nhỏ trên diện rộng và hầu như kéo dài không ngớt, khi chúng tôi đến hiện trường, các thành viên trong hai gia đình bị nạn gần như kiệt sức.

Dưới đây là những hình ảnh do PV Tổ Quốc ghi lại tại hiện trường hà bá “nuốt” nhà dân:

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 1

Khổ chủ Nguyễn Văn Giàu đang chỉ vị trí của hai căn nhà bị nước cuốn

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 2

 Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 3

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 4

Những phần còn lại có thể bị hà bá "cuốn" đi bất cứ lúc nào

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 5

Sức mạnh của hà bá

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 6

Vật dụng sinh hoạt của người dân cũng đã ở dưới lòng sông

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 7

hoặc cũng đã nát vụn

Chùm ảnh: Hà bá “nuốt” nhà dân  - ảnh 8

Người dân khu phố này vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc xảy ra đêm qua

Tin, ảnh: Lê Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại