Chuyên cơ của Tổng thống Obama đến VN rạng sáng 23/5
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 05:40

(Tổ Quốc)-Rạng sáng 23/5, chuyên cơ chở Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo nguồn tin của VietNamNet, Tổng thống Hoa Kỳ Obama sẽ có một lịch trình bận rộn thăm chính thức Việt Nam đến hết ngày 24/5.

Chuyến công du này của người đứng đầu Nhà Trắng sẽ khẳng định những cam kết của ông Obama đối với chiến lược tái cân bằng của Mỹ về khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Chuyên cơ của Tổng thống Obama đến VN rạng sáng 23/5 - ảnh 1
Chuyên cơ của Tổng thống Obama đến VN rạng sáng 23/5 - Ảnh minh họa

Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam sẽ diễn ra ngày 23/5 tại Hà Nội. Tổng thống Hoa Kỳ sẽ gặp chính thức các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam để thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Obama dự kiến sẽ có bài phát biểu về quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam. Ông cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê chuẩn hiệp định TPP trong các cuộc gặp và sự kiện ở Hà Nội và TP.HCM.

Ông cũng sẽ có các cuộc tiếp xúc với thành viên của tổ chức Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, các doanh nhân, và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sau các hoạt động cuối cùng tại TP.HCM, ông sẽ rời đi sớm ngày 25/5 đến Nhật Bản, dự hội nghị 7 nước công nghiệp phát triển (G7) lần cuối trên cương vị Tổng thống Mỹ tại Ise-Shima.

Tổng thống Obama sẽ cùng ông Abe có một chuyến thăm lịch sử tới Hiroshima, nơi Mỹ đã trút bom nguyên tử ở thời điểm gần kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai. Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Hiroshima nhằm nhấn mạnh cam kết của ông trong việc theo đuổi hòa bình và an ninh trong một thế giới không có vũ khí hạt nhân, Nhà Trắng cho biết.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm